Ban Mao – Sử Dụng Đúng Cách ?

BAN MAO – CHỮA SỐT RÉT, TRỊ BỆNH LAO VÀ HO CÓ ĐỜM

Ban mao hay còn được biết đến với cái tên sâu ban miêu, sâu đậu, nguyên thanh, ban manh, cantharide vésicante. Theo đông y, ban mao có tác dụng điều trị ho có đờm, đau rát cổ họng có nhiều đờm, đờm lâu năm không khỏi, làm lành các vết loét và hỗ trợ tạo màng bảo vệ bên ngoài vết thương. Cây có tên khoa học là  Lytta vesicatoria Fabr, thuộc họ Ban miêu – Meloidae.

Ban mao trị vết cắn của bọ cạp, sốt rét, đau thắt lưng, đau nửa đầu.

Ban mao trị vết cắn của bọ cạp, sốt rét, đau thắt lưng, đau nửa đầu.

MÔ TẢ:

Sâu ban miêu là tên gọi những loài bọ có thể gây phồng rộp da người. Ban miêu thuộc loại bọ cánh cứng, màu đen, thân đen và có thân hình nhỏ. Có chiều dài cơ thể từ 1,5 – 3,0 cm, chiều ngang khoảng 0,4 – 0,6cm.

Đầu hình tim, có một rãnh nhỏ dọc ở giữa đầu, có 11 đốt và râu hình sợi. Nơi tiếp nối giữa đầu và ngực có một chỗ thắt lại. Ngực cũng có một rãnh dọc và có bụng tròn dài. Bên hông là hai cánh mềm được 2 cánh cứng bên trên bao bọc.

Chân gầy, nhỏ, có cạnh sắc nhọn thường dùng để tự vệ. Chân con đực thường nhỏ hơn chân con cái. Toàn thân có mùi hăng, khó ngửi, gây khó chịu. ( không copy dưới mọi hình thức).

PHÂN BỐ:

Ở nước ta, loài này sống hoang ở nhiều vùng, đồi núi và đồng bằng trên những thân cây đậu. Ngoài ra, ban miên còn phân bố ở Trung Quốc, Pháp, Ý, Anh.

Thân sâu (bỏ đầu, chân và nội tạng) được sử dụng để làm dược liệu trong đông y.

THU BẮT:

Ở nước ta thường thu bắt vào giữa tháng 5 – 6. Khi bắt cần mang găng tay và khẩu trang để tránh nhiễm độc. Thường bắt vào buổi sáng sớm, trước khi mặt trời mọc và khi sâu chưa tỉnh.

Sau khi bắt về, đem nhúng cả túi sâu vào nước sôi để sâu chết, bỏ đầu, chân và ruột.

Ngoài ra ở một số nơi còn có thể sơ chế ban miêu như sau. Đem sao vàng một lượng gạo nếp trên chảo nóng. Đến khi có khói nổi lên thì cho sâu vào. Rồi xào nhẹ nhàng cho đến khi sâu có màu vàng nâu thì lấy ra. Đem bỏ nếp, đầu, chân, cánh, chỉ lấy thân rồi cho vào lọ kín, dùng dần.

BẢO QUẢN:

Cần được bảo quản trong lọ kín, nơi khô ráo, tránh để ẩm ướt hoặc gió. Muốn bảo quản tốt thì cho một ít thủy ngân hoặc long não vào đáy lọ trước khi cho dược liệu vào. Ngoài ra, sau khi sấy khô, khi dược liệu còn đang nóng thì cho ngay vào lọ đã tiệt trùng rồi đậy kín lại.

CÔNG DỤNG:

Theo đông y, trong ban mao tính nhiệt, có vị cay và chứa độc. Có tác dụng trị ho có đờm, đau rát cổ họng có nhiều đờm và đờm lâu năm không khỏi. Trị vết cắn của bọ cạp, sốt rét, đau thắt lưng, đau nửa đầu. Chữa đau tim cấp tính, làm lành các vết loét và điều trị bệnh lao.

MỘT SỐ BÀI THUỐC:

Khi bị bệnh lao:

Dùng 1 con ban mao 7 hạt đậu đen đã nảy mầm, nghiền thành bột mịn. Làm thành viên bằng hạt ngô, mỗi lần uống một viên cùng với nước lọc hoặc trà xanh.

Chữa bệnh sốt rét:

Lấy 7 con sâu ban mao, 3,6g ma hoàng, 1,5g quế, nghiền thành bột mịn. Làm thành viên hoàn, mỗi ngày dùng 0,3 – 0,9g cùng với nước lọc.

Lưu ý: “Kết quả đạt được còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người”

Thảo dược sinh phương chuyên cung cấp những loại thảo dược tốt nhất để chăm sóc sức khỏe cho quý khách hàng.

Giá bán Ban Mao là bao nhiêu? Mua ở đâu, địa chỉ nào bán ?

Giá bán sản phẩm :

Ban Mao: 1800K

Để Mua Ban Mao Quý Khách Có Thể Vui Lòng Liên Hệ:

SĐT: 0987861410 (A. Quốc )

Hoặc

Đến Trực Tiếp Cửa Hàng THẢO DƯỢC THUỐC NAM SINH PHƯƠNG Để Được Tư Vấn Kĩ Và Mua Hàng An Toàn, Chất Lượng Nhất.

Tại Hà Nội: Số 226A Ngô Quyền, P.La Khê, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

Vui Lòng Xem Chi Tiết

TẠI ĐÂY

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và bỏ chút thời gian vàng ngọc để đến với bài viết của chúng tôi !

 

Tin Liên Quan