Rễ Cây Tục Đoạn

  • Hãng sản xuất Thảo Dược Sinh Phương
  • Bảo hành 3 tháng
  • Giá 250.000 VNĐ
  • Giá khuyến mại Liên Hệ
  • Tình trạng Còn hàng

Đặt mua

Nội dung chi tiết

RỄ CÂY TỤC ĐOẠN – VỊ THUỐC CHỮA PHONG THẤP, TÊ NHỨC, TIỀN LIỆT TUYẾN

Rễ cây tục đoạn có vị đắng tính ấm, tác dụng tốt cho gan, thận. Dùng chữa các chứng bệnh lưng gối, gân xương đau mỏi, sai khớp, viêm khớp, nhức mỏi toàn thân. Đau gấp ngang lưng và căn bệnh tiền liệt tuyến phổ biến hiện nay.

Rễ cây tục đoạn rất tốt cho người già

Rễ cây tục đoạn rất tốt cho người già

Cây tục đoạn ( Dipsacus asper wall)

Đối với các chứng bệnh liên quan đến xương khớp trước tiên phải nói về phong khí. Phong là đầu mối gây nên bách bệnh. Phong gây bệnh miệng mắt méo xệch, co cứng. Hoặc nóng, lạnh, lệ phong, vào dương thì cuồng vào âm thì điên. Vào da thì ngứa, vào gân xương thì co quắp, vào khớp thì đau, vào da thịt thì làm tê dại, chứng bán thân bất toại. Hiệp thấp thì đầy trướng, có chân trúng thực trúng, tự trúng phong. Khi bị trúng phong phải châm cứu, dùng thuốc.

Ngoài ra viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp và đau nhức các khớp đều thuộc vi chứng tý của YHCT. Vệ khí của cơ thể không đầy đủ, các tà khí hư, phong, hàn, thấp, nhiệt xâm phạm vào gân, cơ, khớp. Xương kinh lạc làm sự vận hành của khí huyết tắc lại gây nên chứng sưng, đỏ, nóng, đau các khớp. Các chứng bệnh xương khớp khi điều trị bằng thuốc trong vi chứng tý đều sử dụng một loại thảo dược rất phổ biến trong đông y là Cây Tục Đoạn.

Đặc điểm phân bố:

Tục đoạn là cây thân thảo, sống lâu. Thân có nhiều rãnh và các gai thưa, rễ cây mập nhiều tinh bột như củ, cao tử 0,6-1m. Lá mọc đối không có cuống, bẹ lá ôm lấy cành, thân có nhiều phiến thuông dài, lúc xanh có răng cửa dài, khí già thân xẻ thùy sây hơn. Cụm hoa của cây hình đầu tròn, màu trắng có lá rắc, quả bé, có hình chụm chia 4 cạnh, màu xám, cây ra hoa và cho quả từ tháng 8-10.

Cây được phân bố ở nhiều vùng đồi núi của nước ta như Lào Cai, Sơn La, Hà Giang, Tuyên Quang. Được trồng từ hạt vào mùa xuân làm thuốc và cây cảnh. Cây mọc hoang có giá trị kinh tế cao.

Ngoài vị từ cây  tục đoạn Dipsacus japonicus kể trên. Trong đông y còn dùng rễ cây Dipsacus asper Wall, cùng họ với tên xuyên tục đoạn, vì chủ yếu mọc ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) còn mọc ở Vân Nam, Tây Tạng.
Theo A. Petelot, cây tục đoạn của ta là Dipsacus asper nhưng so sánh cây tục đoạn khai thác ở ta với hình vẽ và mô tả các loài Dipsacus. Chúng tôi thấy tục đoạn của ta giống Dipsacus japonicus hơn.

Chế biến:

Rễ cây tục đoạn, thân, lá cây tục đoạn được lấy từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Dùng rễ già, cắt bỏ gốc và rễ con, phơi khô hoặc sấy nhẹ. Khi sử dụng rửa sạch, thái mỏng, phơi khô, có thể tẩm rượu sao qua, hoặc ngâm rượu uống.

Thành phần hóa học:

Bao gồm: tinh dầu, tannin, saponin.

Công dụng và cách dùng:

Theo Đông Y cây tục đoạn thường được dùng làm thuốc bổ toàn thân, thuốc dịu đau, chữa đau đớn do bị ngã, bị thương, còn có tác dụng lợi sữa, an thai, cầm máu. với liều dùng 9-18g dưới dạng thuốc sắc hay ngâm rượu.

Cây tục đoạn ngâm rượu: Dùng 1 lít rượu cho 10kg tục đoạn đã rửa và thái lát. Phun đều rượu vào tục đoạn ủ trong 30 phút đến 1 giờ. Cho tục đoạn vào chảo duy trì nhiệt độ vừa phải sao đến khi có màu hơi đen.
Diêm tục đoạn: 0,2kg muối/10kg tục đoạn. Hòa muối vào 0,5 lít nước sau đó phun vào thục đoạn, ủ 30 phút đến 1 giờ. Sao ở nhiệt độ vừa phải đến khô.

Công năng chủ trị:

Bổ can, thận, nối gân xương, thông huyết mạch, lợi quan tiết, hết đau, an thai, dùng chữa đau lưng, động thai, di tinh, gân cốt đứt đau.

Cây tục đoạn khắc tinh bệnh xương khớp

Cây tục đoạn khắc tinh bệnh xương khớp

Một số bài thuốc từ cây tục đoạn:

Chữa đau ngang lưng của nam giới:

Tục đoạn 20g, đỗ trọng 12g, ý dĩ sao 12g, đột hoạt 12g, sinh địa 10g, cẩu tích 8g, ba kích 20g, đương quy 10g. Sắc uống trong ngày.

Chữa người già, lưng yếu mỏi, đau nhức:

Tục đoạn 15g, đỗ trọng 12g, cốt toái bổ 8g, ý dĩ sao vàng 10g, dây đau xương 8g, chân chim 6g, sinh địa 10g, tỳ giải 8g. Sắc uống trong ngày.

 Chữa động thai:

Tục đoạn (tẩm rượu) 80g, đỗ trọng (tẩm nước gừng rồi sao cho đứt tơ) 80g. Hai vị tán nhỏ trộn với thịt táo đỏ (táo Trung Quốc) viên bằng hạt ngô. Ngày uống 30 viên, chiêu thuốc bằng nước cơm.
Chữa phụ nữ có thai 2-3 tháng mà động thai.

Phòng và điều trị bệnh tiền liệt tuyến: 

Mỗi ngày dùng 12g rễ tục đoạn sắc nước uống hàng ngày

Bài tử mẫu bí lục cứu người, đẻ xong lúc nóng lúc rét phiền muộn: 
Tục đoạn 40g, nước 600ml, sắc còn 200ml. Chia làm 3 lần uống trong ngày.

Lưu Ý: “Kết quả đạt được còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người”

Thảo dược sinh phương chuyên cung cấp những loại thảo dược tốt nhất để chăm sóc sức khỏe cho quý khách hàng.

Mua Rễ Cây Tục Đoạn ở đâu, địa chỉ nào bán Rễ Cây Tục Đoạn?

Tục đoạn được bán tại cửa hàng Thảo Dược Sinh Phương, được khai thác tự nhiên. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Giá bán sản phẩm:

Thân lá : 120K/1kg

Rễ cây tục đoạn (đã sao) : 250K/1kg

Liên hệ trực tiếp theo chi nhánh chính của chúng tôi tại:

CỬA HÀNG THẢO DƯỢC THUỐC NAM ANH QUỐC

226A Ngô Quyền, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội

SĐT : 0987. 861. 410 ( A. Quốc )

Website : http://thaoduocsinhphuong.com/

Miễn phí giao hàng nội thành HN đơn hàng từ 500K

GIẢM GIÁ 10% ĐẶT HÀNG :

TẠI ĐÂY!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và bỏ chút thời gian vàng ngọc để đến với bài viết của chúng tôi !