Lại Bồ Đào

  • Hãng sản xuất Thảo Dược Sinh Phương
  • Bảo hành 2 Tháng
  • Giá 420.000 VNĐ
  • Giá khuyến mại Liên Hệ
  • Tình trạng Còn Hàng

Đặt mua

Nội dung chi tiết

LẠI BỒ ĐÀO – CHỮA SUY NHƯỢC THẦN KINH

Lại bồ đào chữa suy nhược thần kinh. Người Việt Nam ta thường có câu nói nước ta “rừng vàng biển bạc” quả nhiên không sai. Thiên nhiên ưu ái cho con người, ban tặng cho chúng ta nhiều sản vật quý báu. Đặc biệt, thiên nhiên rừng nước ta được người xưa coi như một tủ thuốc quý. Khi có bệnh người ta thường vào rừng để hái thuốc từ bệnh nhẹ đến nặng đều có loại thuốc phù hợp.

Lại bồ đào có công dụng chữa di tinh, mộng tinh, hoạt tinh

Lại bồ đào có công dụng chữa di tinh, mộng tinh, hoạt tinh

Lại bồ đào là một vị thuốc có sẵn trong thiên nhiên. Còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: Cẩm lệ chi, kim anh tử, lại qua, Hồng Dương. Tên khoa học: Momordica Charantia L.

Mô Tả:

Lại bồ đào là loài cây nhỏ mọc thành bụi, dây leo bằng tua cuốn. Thân cành có gai nhọn, lá kép mép khía răng nhọn có lá kèm nhỏ mặt dưới có màu nhạt hơn. Gân lá có lông ngắn, hoa mọc riêng ở nách lá có cuống dài cánh có màu vàng nhạt.

Quả hình thoi dài 8-15cm, mặt ngoài có nhiều u lồi. Quả chưa chín có màu vàng xanh. Khi chín màu vàng hồng. Hạt dẹp, dài 13-15mm, rộng 7-8mm, trông gần giống hạt Bí ngô. Quanh hạt có màng đỏ bao quanh (giống như màng hạt Gấc). Mặt ngoài hơi nhăn nheo, có vết của gai đã rụng. Đầu trên mang vết tích của lá đài, nhị và nhụy. Đầu dưới còn sót lại một đoạn cuống ngắn. Lại bồ đào thường được thu hái vào tháng 10 – 11. Khi quả chín tới biến thành màu đỏ, phơi khô, loại bỏ gai cứng.

Phân bố:

Lại bồ đào mọc hoang nhiều ở các tỉnh miền núi phí bắc. Thường được người dân đem về trồng làm hàng rào.

Bộ phận dùng:

Quả, hoa, rễ. Dùng phổ biến với quả và chọn những quả màu vàng lục (đã chín) nếu dùng hạt thì lấy ở những quả chín phôi khô.

Quả Lại bồ đào

Quả Lại bồ đào

Một số bài thuốc:

Theo y học cổ truyền, Lại bồ đào có vị hơi ngọt, chát, tính bình; có công dụng chữa di tinh, mộng tinh, hoạt tinh, đái rắt, đái dầm, suy nhược thần kinh…

Chữa di mộng hoạt tinh, lưng gối mỏi đau:

Lại bồ đào 20g, củ sung 16g, cẩu tích 16g. Rửa sạch, cho tất cả vào nồi đổ 500ml nước đun nhỏ lửa còn 150ml. Ngày một thang, chia 2 lần, mỗi liệu trình 5-10 ngày.

Chữa đái dầm ở trẻ nhỏ:

Với thể chất yếu ớt, dễ mệt mỏi, đái dầm thường xuyên, nước tiểu trong, da nhợt, tay chân lạnh, lưng đau gối mỏi, trí lực kém, hay quên.

Lại bồ đào 20g, khiếm thực 50g, đường trắng vừa đủ. Lại bồ đào sắc kỹ lấy chừng 100ml dịch chiết rồi cho khiếm thực vào nấu thành cháo, chế thêm đường, chia ăn 2 lần trong ngày. Mỗi liệu trình 10-15 ngày. 

Chữa suy nhược thần kinh:

Lại bồ đào 500g, ba kích 250g, tua sen 50g. Hai vị Lại bồ đào và ba kích thái mỏng, sao vàng, tán nhỏ, cho vào một túi nhỏ cùng với tua sen. Tất cả cho vào nồi thêm 2000ml nước đun nhỏ lửa còn 1000ml. Lọc lấy nước cốt bỏ riêng. Sau đó thêm 1000ml nước đun nhỏ lửa còn 500ml. Lọc lấy nước, trộn đều 2 loại nước với nhau thêm đường đun nhỏ lửa còn 1000ml. Để nguội, thêm vài giọt tinh dầu cam cho thơm. Mỗi ngày chia 2 lần, mỗi lần 1  thìa cà phê. Mỗi liệu trình 7-10 ngày.

Lưu ý: “Kết quả đạt được còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người”

Thảo dược sinh phương chuyên cung cấp những loại thảo dược tốt nhất để chăm sóc sức khỏe cho quý khách hàng.

Mua Lại Bồ Đào ở đâu là đảm bảo. Cách dùng như thế nào?

Giá bán sản phẩm :

Kim Anh Tử: 420.000 VNĐ

Để mua Lại Bồ Đào an toàn và đúng nguồn gốc quý bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ :

Tại Hà Nội: Số 226A Ngô Quyền, P.La Khê, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

 0987 861 410 (Anh Quốc)

Website : http://thaoduocsinhphuong.com/

Miễn phí giao hàng nội thành HN và HCM đơn hàng từ 500K

GIẢM GIÁ 10% ĐẶT HÀNG :

TẠI ĐÂY!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và bỏ chút thời gian vàng ngọc để đến với bài viết của chúng tôi !