Trị Viêm Mũi Đông Y

TRỊ VIÊM MŨI ĐÔNG Y

Trị viêm mũi đông y bắt đầu từ trị từ phế, thận, tỳ. Viêm mũi rất khó trị dứt điểm bởi ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí. Ngày càng nhiều bệnh nhân bị bệnh viêm mũi. Y học cổ truyền đã chẩn đoán rõ ràng về viêm mũi trước năm 2000. Đã có những ý tưởng và phương pháp điều trị độc đáo. Người ta tin rằng điều trị viêm mũi còn là điều trị sự hư tổn của Tỳ, Phế, Thận. Điều trị viêm mũi phải lấy công năng tạng phủ thất điều làm gốc.

Trị viêm mũi đông y bắt đầu từ trị từ phế, thận, tỳ

Trị viêm mũi đông y bắt đầu từ trị từ phế, thận, tỳ

Các triệu chứng thường gặp của bệnh viêm mũi: sổ mũi, nước mũi trong, hắt hơi, ngứa mũi, nghẹt mũi nhẹ hoặc nặng. Nghẹt mũi 2 bên xen kẽ, thậm chí mất khứu giác. Nó tái đi tái lại, hoặc điều trị dai dẳng mãi không khỏi. Những đặc điểm như vậy có thể gọi là viêm mũi mạn tính.

Nguyên nhân chính của viêm mũi là do khí yếu không đủ để loại bỏ tà khí. Phế khai khiếu ra mũi, vì vậy bệnh ở mũi dường như là trách nhiệm của Phế. Cơ thể con người là một chỉnh thể cân bằng của Âm, Dương, Khí, Huyết, Tạng phủ, Kinh lạc. Hầu hết các bệnh mạn tính thường không chỉ giới hạn ở một vấn đề của cơ quan tạng phủ nào đó. Chúng thường ảnh hưởng bởi nhiều nơi. Do đó, việc điều trị viêm mũi không chỉ đơn thuần là trị bệnh ở phế. Còn phải xem xét đến cả các tạng phủ liên quan.

Trị viêm mũi đông y:

Viêm mũi liên quan mật thiết đến công năng của tạng Phế. Các công năng tạng phủ khác thất điều kết hợp với phong hàn ngoại sinh, và độc tà xâm phạm gây bệnh. Điều trị căn bệnh này thường khó có kết quả nhanh chóng. Do chính khí hư tà khí thừa cơ xâm phạm, và thứ hai là ngoại tà xâm phạm lâu dần hóa hỏa. Hỏa thiêu đốt tân dịch, gây đàm trọc làm tắc nghẽn mũi. Chính vì vậy để trị bệnh này nên lấy công năng tạng phủ thất điều làm gốc. Chủ yếu phải để ý tới sự suy tổn công năng của Phế, Tỳ, Thận.

Theo ngũ hành tỳ thuộc thổ, là mẹ của phế kim và tỳ hư không nuôi dưỡng được phế mà dẫn đến phế hư. Thận thuộc thủy, kim thủy hỗ sinh, mà phế chủ hô hấp chủ khí, thận chủ nạp khí. Hai tạng không ngừng ảnh hưởng lẫn nhau. Điều trị viêm mũi đầu tiên cần phải trị tận gốc, trọng điểm là ôn bổ phế khí, kiện tỳ ích khí, ôn bổ thận dương để nâng cao chính khí. Chính khí là cơ sở để khu tà, chính khí là minh chứng đảm bảo cho một thân thể khỏe mạnh. 

Chính khí đủ thì khi tà xâm phạm vào cơ thể chính khí sẽ tự động tìm đến để đuổi tà đi. Viêm mũi còn là khi tà khí từ bên ngoài xâm phạm vào Phế. Phế khí bất túc, vô lực khử tà, dẫn đến tà khí trú ngụ lâu ngày. Nó nằm ở bên trong cơ thể càng lâu bệnh càng diễn biến triền miên, dai dẳng khó dứt. Để lâu dẫn đến nhiều biến chứng, dần dần khó trị tận gốc. Trị liệu nên trị từ gốc, nếu chỉ điều trị triệu chứng tức trị tiêu  thì chỉ có thể giảm bớt, không cách nào đạt tới trị tận gốc hiệu quả.

Lưu ý: “Kết quả đạt được còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người”

Thảo dược sinh phương chuyên cung cấp những loại thảo dược tốt nhất để chăm sóc sức khỏe cho quý khách hàng.

Trị Viêm Mũi Đông Y Có Hiệu Quả Không? 

Để Biết Thêm Chi Tiết Quý Khách Có Thể Vui Lòng Liên Hệ:

SĐT: 0987.861.410 (A. Quốc )

Hoặc

Đến Trực Tiếp Cửa Hàng THẢO DƯỢC THUỐC NAM SINH PHƯƠNG Để Được Tư Vấn Kĩ Và Mua Hàng An Toàn, Chất Lượng Nhất.

Tại Hà Nội: Số 226A Ngô Quyền, P.La Khê, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và bỏ chút thời gian vàng ngọc để đến với bài viết của chúng tôi !

 

Tin Liên Quan