Xác Ve

 • Hãng sản xuất Thảo Dược SInh Phương
 • Bảo hành 1 Năm
 • Giá 1.800.000 VNĐ
 • Giá khuyến mại Liên Hệ
 • Tình trạng Còn Hàng

Đặt mua

Nội dung chi tiết

XÁC VE – CHỮA CHỨNG HAY ĐAU ĐẦU, CHÓNG MẶT

Xác ve trong y học đông y còn được coi là một vị thuốc được sử dụng nhiều. Chắc hẳn trong mỗi chúng ta không ai là chưa trải qua thời học sinh đầy những kỷ niệm đẹp với hoa phượng. Tiếng ve kêu râm ran mỗi mùa thi về, vì vậy mà con ve không còn xa lạ gì đối với chúng ta.

Nhưng mấy ai biết được rằng ve không chỉ báo hiệu hè trong những cuộc chia ly. Và tiếc nuối của mùa thi mà con ve còn là một vị thuốc dùng để chữa nhiều bệnh.

Xác ve chữa mắt có màng mộng

Xác ve chữa mắt có màng mộng

Vậy ve có tác dụng chữa bệnh ra sao? Hôm nay Thảo dược Sinh phương chúng tôi sẽ giới thiệu để quý bạn đọc, quý khách hàng cùng tìm hiểu.

Giới thiệu về ve sầu:

Ve sầu hay còn gọi là kim thiền là một siêu họ côn trùng có đầu to, hai cánh trong có nhiều vân. Có khoảng 2.500 loài ve sầu trên thế giới, trong vùng ôn đới lẫn nhiệt đới. Ve sầu là các loài sâu bọ được nhiều người biết nhất vì kích thước to lớn hơn.

Hình dáng đặc biệt có đầu lớn và khả năng tạo âm thanh rỉ rả, inh ỏi, suốt mùa hè. Ở khu vực dãy núi Appalachian, dân Mỹ gọi ve sầu là ruồi khô (tiếng Anh: dry flies). Vì xác ve sau khi lột còn nguyên hình và khô.

Ve sầu không chích, không cắn và vô hại đối với con người. Nhiều người ăn ve sầu (như ở Hy Lạp cổ đại, Trung Hoa, Malaysia, Myanma, châu Mỹ La tin và Congo). Ve sầu cũng được dùng làm thuốc Đông y.

Bộ phận dùng:

Xác ve.

Xác ve là gì?

Muốn tìm hiểu về xác ve chúng ta cần tìm hiểu về vòng đời của chúng như chúng ta đã biết ve có mặt khắp mọi nơi ở nước ta và nhiều quốc gia trên thế giới. Sau khi giao phối ve cái đẻ trứng, trứng ve cho ra ấu trùng. Ấu trùng ve khi nở sẽ chui xuống đất vòng đời của một con ve chủ yếu là thời kỳ ấu trùng ở sâu dưới đất khoảng 30cm.

Khi đến giai đoạn chuyển tiếp cuối cùng để kết thúc thời kỳ ấu trùng. Những ấu trùng ve đào một đường hầm lên mặt đất và chui lên. Sau đó, chúng lột xác lần cuối trên một cái cây gần đó và trở thành ve trưởng thành. Vỏ xác ve sẽ vẫn còn nằm đó và gắn vào vỏ cây. Phần vỏ sau khi lột xác lần cuối của ve chính là xác ve người ta tiến hành thu lượm. Đem về bảo quản dùng làm thuốc.

Tính vị:

– Vị mặn, ngọt, không mùi, tính lạnh

Tác dụng:

Tác dụng thanh nhiệt, tán phong, chống viêm, tiêu thũng, thúc sỏi. Được dùng trong những trường hợp sau:

Dùng ve sữa non để làm thuốc

Dùng ve sữa non để làm thuốc

– Chữa chứng hay đau đầu, chóng mặt: xác ve sầu sao qua, tán nhỏ. Mỗi lần uống 4g với rượu hoặc nước ấm.

– Chữa kinh phong co giật: xác ve sầu, thiên nam tinh, cam thảo, sinh khương đại táo, mỗi vị 3g. Toàn yết 1,5g. Tất cả làm khô, tán bột, uống làm 2- 3 lần trong ngày.

– Da khô nóng ngứa: xác ve sầu, tổ ong (tầng sáp vừa thu hoạch) lượng bằng nhau. Nướng qua sao vàng, tán bột. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 4g với rượu.

– Chữa cảm mạo, viêm khí quản, mất tiếng: xác ve sầu 3g, cam thảo 3g, ngưu bàng 5g, cát cánh 5g. Tất cả sắc với 40ml nước còn 100ml, uống trong ngày.

– Chữa mắt có màng mộng:

xác ve sầu và cúc hoa vàng lượng bằng nhau. Tán nhỏ, ngày uống 2 lần, mỗi lần 8g với nước có hòa ít mật ong.

– Chữa phù toàn thân: xác ve sầu, vỏ cây thông, rễ cây vương tùng, cành tía tô, lượng mỗi thứ bằng nhau. Nấu nước tắm hàng ngày.

– Ngoài ra theo kinh nghiệm dân gian, người ta còn dùng ve sữa non để làm thuốc. Ve sữa non còn gọi là nhộng ve. Là dạng ấu trùng sống ở dưới đất, có thân tròn dài, mập ú, chưa mọc cánh và chân, căng đầy sữa non, màu nâu nhạt.

Khi dùng đem ve sữa tẩm bột, chiên giòn mà ăn hoặc ngâm ve vào rượu thuốc trong nhiều ngày mới uống. Ve sữa non là thuốc bổ cho mọi lứa tuổi. Đàn ông tuổi trung niên dùng ve sữa non thấy cơ thể sung mãn, tinh lực dồi dào, thần khí mạnh mẽ.

Lưu ý: “Kết quả đạt được còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người”

Giá bán sản phẩm :

Xác Ve : 1.800.000/ Kg

Để đặt mua Xác ve an toàn và đúng nguồn gốc quý bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ :

Tại Hà Nội: Số 226A Ngô Quyền, P.La Khê, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

0987 861 410 (Anh Quốc)

 • Website : http://thaoduocsinhphuong.com/

  Miễn phí giao hàng nội thành HN và HCM đơn hàng từ 500K

  GIẢM GIÁ 10% ĐẶT HÀNG :

  TẠI ĐÂY!

  Cảm ơn các bạn đã quan tâm và bỏ chút thời gian vàng ngọc để đến với bài viết của chúng tôi !