Khoản Đông Hoa

  • Hãng sản xuất Thảo Dược Sinh Phương
  • Bảo hành 1 Năm
  • Giá 900.000 VNĐ
  • Giá khuyến mại Liên Hệ
  • Tình trạng Còn Hàng

Đặt mua

Nội dung chi tiết

KHOẢN ĐÔNG HOA – ĐIỀU TRỊ VIÊM PHẾ QUẢN

Khoản đông hoa hay còn có tên gọi khác như: Đô hề, Đông hoa nhị, Hổ tu, Khoản đống, Khoản hoa, Mật chích khoản đông, Thác ngô, thị đông…

Khoản đông hoa có tên Khoa Học: Flos Tssilagi Farfarae. 

– Họ khoa học: Họ cúc.

Là một vị thuốc quý được sử dụng nhiều trong đông y Trung hoa sau lan dần sang nhiều nước trong khu vực trong đó có Việt Nam, Khoản đông hoa là hoa đã phơi khô của loài cây dược liệu có tên Đông hoa. 

Khoản đông hoa trị phế quản viêm, phế quản giãn

Khoản đông hoa trị phế quản viêm, phế quản giãn

Mô tả cây:

Là loại cây nhỏ, sống lâu do thân rễ. Mọc hoang tại những nơi mát, gần miệng hố, trên cát hoặc trên đất sét ở vùng đồng bằng, vùng núi cao. Vào mùa xuân, từ gốc lá mọc lên những cán mang hoa dài 10-20cm, lá mọc so le, màu tím nhạt, phủ lên cánh hoa thành hình vẩy. Đầu cán có 1 cụm hoa hình đầu màu vàng tươi, quanh có lá bắc màu đỏ nhạt. Giữa cụm hoa là những hoa lưỡng tính, chung quanh là hoa cái cùng mầu vàng, hình lưỡi nhỏ. Quả mầu nâu, có sợi của lá dài. Sau khi hoa nở, lá mới xuất hiện, mọc thành vòng, mang cuống dài, phiến lá hình tim, mép có răng cưa. Đường kính lá 15-20cm. Mặt dưới có lông, mặt trên bóng. Hình giống hình chân con lừa.

Phân bố, thu hái và chế biến:

– Là loài cây mọc hoang dại có rất nhiều ở Trung quốc ở Việt nam xuất hiện rất ít do vậy vị thuốc này vẫn còn phải nhập từ Trung Quốc.

– Thu hái: Vào tháng 12 mỗi năm, hái hoa về rửa sạch, phơi trong râm. Để sống hoặc chích mật dùng. Hoa khi phơi khô có màu vàng sẫm ở phía dưới, không lẫn lộn tạp chất, không nát là tốt.

Bào chế:

– Lựa các hoa chưa mở hết, rửa sạch, dùng nước Cam thảo ngâm 1 đêm, sao qua hoặc phơi khô để dùng.

– Nhặt bỏ tạp chất, phơi âm can cho khô, tẩm mật, sao qua.

-Bảo quản :

Để nơi khô ráo, kín, trong lọ có lót vôi sống, đề phòng mốc mọt.

Thành phần hóa học:

Theo một số nghiên cứu của các nhà khoa học Trong Khoản đông hoa có Faradiol, Rutin, Hyperin, Triterpenoid, Saponins, Tanin, Taraxanthin.

Tác dụng dược lý:

– Tác dụng lên hệ hô hấp : Thuốc sắc Khoản đông hoa làm tăng tiết đường hô hấp, giảm ho, long đờm, chống suyễn trên súc vật thí nghiệm. Nơi mèo thí nghiệm được gây hoa bằng cách tiêm iod cho thấy : liều nhỏ thuốc truyền dịch gây giãn phế quản nhưng liều cao thì có tác dụng ngược lại. Điều trị bằng nước sắc Khoản đông hoa cho 21 cas hen phế quản và 15 cas hen phế quản kèm phế khí thủng. 8 cas cho thấy có tiến triển (trong vòng 2 ngày : không còn rít và có dấu hiệu tiến triển trong chức năng phổi); 19 cas có vài tiến triển (tiến triển chậm hoặc tái phát). Có thể thấy rằng tác dụng hạ suyễn của khoản đông hoa tương đối yếu. Đa số bệnh nhân thấy muốn nôn, một ít bệnh nhân thấy bực dọc, mất ngủ.

– Tác dụng lên tim mạch : Tiêm tĩnh mạch dịch Khoản đông hoa cho mèo được gây tê. Đầu tiên thấy áp huyết hạ rồi nâng lên.

– Nước sắc Khoản đông hoa làm tăng tiết đường hô hấp, làm giảm ho rõ. Còn có tác dụng hưng phấn trung khu thần kinh, hưng phấn hô hấp. Thuốc có tác dụng hạ cơn suyễn trên súc vật thí nghiệm.

– Trên mô hình cô lập súc vật thí nghiệm, liều nhỏ thuốc truyền dịch thấy có tác dụng giãn Phế quản. Liều lớn thì ngược lại gây co thắt Phế quản.

– Khoản đông hoa gây co thắt mạch, làm tăng huyết áp, gây tăng áp do hưng phấn trung khu vận mạch

Khoản đông hoa điều trị hen suyễn

Khoản đông hoa điều trị hen suyễn

Độc tính :

Liều cao Khoản đông hoa có thể gây hôn mê, ngưng thở. Ở chuột, liều độc LD50 là 112g/Kg hoa tươi. Và nếu trích ly bằng alcol để chích tĩnh mạch  là 43g/kg hoa tươi.

Tính vị, quy kinh:

– Có nhiều ghi chép về tính vị của vị thuốc Khoản đông hoa có ghi chép nói rằng Khoản đông hoa có vị cay, tính ẩm (Bản kinh), Vị ngọt, không độc (Danh y biệt lục), vị cay, đắng (y học khởi nguyên), Vị cay, tính ôn, không độc (Trung Quốc Dược Học Đại Tự Điển).

– Quy kinh vào kinh phế, tâm.

Liều dùng: lượng thường dùng từ 6-18g.

Chủ trị: Trị ho, khí nghịch lên, ho ra máu mủ.

Một số bài thuốc kinh nghiệm:

  1. Trị hen suyễn:

 Dùng rượu thuốc Khoản đông hoa, mỗi lần uống 5ml (tương đương 6g thuốc sống), ngày 3 lần. Theo dõi 36 cas, thấy có kết quả nhưng cơn nặng không có kết quả.

  1. Trị phế quản viêm, phế quản giãn:

Dùng Khoản đông hoa, lượng thuốc vừa đủ, cho vào điếu thuốc hút.

  1. Trị lao phổi, ho khan do âm hư: 

Dùng Khoản đông hoa, Bách hợp đều 120g. Tán bột, làm hoàn. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 10g.

* Lưu ý:

–   Phế âm bất túc hóa nhiệt nung nấu Phế và Phế có thấp nhiệt: cấm dùng

– Đối với những bài thuốc nêu trên người bệnh không tùy tiện áp dụng khi chưa có đơn hoặc hướng dẫn của thầy thuốc.

“Kết quả đạt được còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người”

Mua Khoản Đông Hoa ở đâu là đảm bảo. Cách dùng như thế nào?

Khoản Đông Hoa cực kỳ hữu dụng bạn đang có nhu cầu sử dụng hoặc người thân, bạn bè bạn có nhu cầu sử dụng vị thuốc làm từ loài cây này, để giúp Thảo Dược Sinh Phương chúng tôi có thêm nghị lực để đưa những bài viết bổ ích hơn nữa đến với quý bạn đọc, quý khách hàng hãy đến và ủng hộ chúng tôi bạn nhé!

Giá bán sản phẩm:

Khoản Đông Hoa: 900.000/kg

Để đặt mua Khoản Đông Hoa an toàn và đúng nguồn gốc quý bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ :

Tại Hà Nội: Số 226A Ngô Quyền, P.La Khê, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

0987 861 410 (Anh Quốc)

Website : http://thaoduocsinhphuong.com/

Miễn phí giao hàng nội thành HN và HCM đơn hàng từ 500K

GIẢM GIÁ 10% ĐẶT HÀNG :

TẠI ĐÂY!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và bỏ chút thời gian vàng ngọc để đến với bài viết của chúng tôi !