Tỉnh Đầu Thảo

TỈNH ĐẦU THẢO – CHỮA RONG HUYẾT, KÉM ĂN VÀ MẤT NGỦ

Tỉnh đầu thảo hay còn được biết đến với cái tên bội lan, hương thảo, linh lăng hương, lan hương, huệ thảo, hương lan. Theo đông y, tỉnh đầu thảo có tác dụng lợi thấp, thanh thử nhiệt, thử thấp tích lại bên trong, ngực đầy, đầu căng đau, miệng thấy ngọt, nôn mửa, miệng hôi. Cây có tên khoa học là Eupatorium fortunei turcz, thuộc họ Cúc – Asteraceae.

Tỉnh đầu thảo giúp giải cảm do nắng nóng, giải nhiệt, tiêu hóa tốt.

Tỉnh đầu thảo giúp giải cảm do nắng nóng, giải nhiệt, tiêu hóa tốt.

MÔ TẢ:

Bội lan thuộc loại sống nhiều năm, chiều cao trung bình từ 30 – 100cm. Toàn thân được phủ một lớp lông tơ mỏng, cành non màu tím, có rãnh dọc.

mọc đối, hình dải rộng, nhọn dài ở phần  đầu. Thon hẹp ngắn ở gốc, chiều dài từ 5 – 12cm và rộng 2,5 – 4,5cm. Ngoài mép có răng cưa đều, mặt trên nhẵn và có nhiều tuyến ở cả hai mặt. Gân lá có hình lông chim, cụm hoa là ngù kép ở ngọn nhiều đầu hoa.

Trong mỗi đầu gồm nhiều hoa màu tím nhạt, cuống hoa có lông ngắn. bắc tròn tù, quả bế, màu đen đen và có 5 cạnh. Mùa ra hoa bắt đầu từ tháng 7 – 11 và kết quả từ tháng 9 – 12. ( không copy dưới mọi hình thức).

PHÂN BỐ:

Cây thường mọc hoang dại và được trồng ở nhiều nơi để làm rau ăn, làm thuốc. Toàn cây ( Herba Eupatorii) đều được dùng để làm rau cũng như bào chế thuốc.

Ta nên thu hái toàn cây vào mùa hạ trước khi cây ra hoa. Phần trên mặt đất thu hoạch vào hè hoặc thu. Sau khi hái về, có thể dùng tươi hay cắt thành từng đoạn phơi khô trong râm dùng dần.

CÔNG DỤNG:

Theo đông y, tỉnh đầu thảo có vị cay và tính ôn. Có tác dụng trị buồn nôn, nôn, kém ăn, rong huyết ở phụ nữ. Điều trị kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, chữa sưng tấy. Trị mụn nhọt chưa có mủ, chấn thương bầm dập. Giúp giải cảm do nắng nóng, giải nhiệt, tiêu hóa tốt. Điều trị phụ nữ sau sinh kém ăn, mất ngủ và còn giúp trị gàu hiệu quả.

MỘT SỐ BÀI THUỐC:

Đối với chứng rong huyết ở phụ nữ:

Đem 20g tỉnh đầu thảo, ké hoa vàng, chỉ thiên, mã đề mỗi loại 15 – 20g đi thái nhỏ. Sau đó sao vàng, sắc với 3 bát nước, đến cạn còn 1 bát. Rồi chia làm 2 lần uống và dùng liên tục trong 5 ngày.

Đối với phụ nữ sau sinh kém ăn, mất ngủ:

Cần có tỉnh đầu thảo 20g, mạch môn 20g, ngải cứu 10g, nhân trần 6g. Cùng với rẻ quạt 4g, vỏ quả bưởi đào khô 4g, sắc uống trong 10 ngày liền.

Lưu ý: “Kết quả đạt được còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người”

Thảo dược sinh phương chuyên cung cấp những loại thảo dược tốt nhất để chăm sóc sức khỏe cho quý khách hàng.

Giá bán Tỉnh Đầu Thảo là bao nhiêu? Mua ở đâu, địa chỉ nào bán ?

Để Mua Tỉnh Đầu Thảo Quý Khách Có Thể Vui Lòng Liên Hệ:

SĐT: 0987861410 (A. Quốc )

Hoặc

Đến Trực Tiếp Cửa Hàng THẢO DƯỢC THUỐC NAM SINH PHƯƠNG Để Được Tư Vấn Kĩ Và Mua Hàng An Toàn, Chất Lượng Nhất.

Tại Hà Nội: Số 226A Ngô Quyền, P.La Khê, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

Vui Lòng Xem Chi Tiết

TẠI ĐÂY

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và bỏ chút thời gian vàng ngọc để đến với bài viết của chúng tôi !

Tin Liên Quan