Thanh Ngư – Giúp Bổ Bận Tráng Dương ?

THANH NGƯ – GIÚP BỒI BỔ CƠ THỂ, TĂNG CƯỜNG SINH LỰC Ở PHÁI MẠNH

Thanh ngư hay còn gọi là cá trắm. Theo đông y, mật thanh ngư có tác dụng chữa mình sưng cứng như đá, đau đớn quá, không chịu nổi. Cá trắm đen có tên khoa học là Mylopharyngodo piceus richardson. Còn trắm cỏ là Ctenopharyngodo idellus Cuvier et Valenciennes, thuộc bộ cá chép Cyprinoidei.

Thanh ngư giúp sáng mắt, hóa thấp, khứ phong, lợi thủy.

Thanh ngư giúp sáng mắt, hóa thấp, khứ phong, lợi thủy.

MÔ TẢ:

Ở nước ta phổ biến là hai loại trắm đentrắm cỏ. Trắm đen thuộc loài cá nuôi cỡ lớn, con lớn nặng nhất có thể đạt tới 50kg. Loài này lớn rất nhanh, sau 2 năm nặng tới 3kg.

Thuộc loại ăn tạp, thức ăn chủ yếu là giun ấu trùng, côn trùng. Đặc biệt này thích ăn các loại nhuyễn thể lớn như trai, ốc, hến. Thường sống ở tầng đáy, có bộ răng phát triển mạnh. Thường dùng để nghiền vỡ vỏ của nhuyễn thể cỡ lớn.

trắm đen có cách ăn rất lạ, đầu tiên nghiền vỡ vỏ của nhuyễn thể. Sau đó phun thức ăn ra ngoài và chỉ đớp phần thịt. Cá trắm cỏ cũng là loại cá nuôi cỡ lớn, cân nặng khoảng 35kg.

PHÂN BỐ:

Chủ yếu được nuôi trong hồ ao, ngòi, sông để lấy thịt. Trước kia mật cá trắm đen được dùng phổ biến. Tuy nhiên ngày nay mật cá trắm trắng cũng hay được dùng.

BỘ PHẬN DÙNG:

Thường dùng mật cá trám để chữa bệnh, còn thịt chữa nhiều nguồn dưỡng chất mà cơ thể cần.

CHẾ BIẾN:

Đầu tiên mổ cá ra, lấy túi mật đem đi phơi sấy khô. Một số nơi còn tẩm nước mật vào giấy bản, rồi phơi hoặc sấy khô dùng dần.

CÔNG DỤNG:

Theo đông y, thanh ngư có vị ngọt cùng tính bình. Có tác dụng chữa mắt đỏ kéo màng, điều trị đau họng, mọc mụn. Trị sưng tê, chữa đờm dãi ở trẻ con. Giúp sáng mắt, hóa thấp, khứ phong, lợi thủy. Giúp bồi bổ cơ thể, tốt cho dương khí, tăng cường sinh lực ở phái mạnh.

MỘT SỐ BÀI THUỐC:

Điều trị đờm dãi ở trẻ con:

Sử dụng 1 cái mật thanh ngư, nửa phần khô phàn cùng một lượng nhỏ đại hoàng. Đầu tiên đem lá xương sông đi sắc cho đặc lấy nước mài với 3 vị cho trẻ uống. Sau đó dùng lông gà ngoáy vào cổ họng.

Chữa bụng lạnh đau:

Cần có thanh ngư 250g, sa nhân 6g cùng sinh khương 6g, đem đi ninh kỹ, ăn cá uống canh.

CHÚ Ý KHI DÙNG:

Hiện nay vẫn sảy ra nhiều vấn đề tranh luận về việc mật cá trắm có thực sự chữa được bệnh không. Dùng dược liệu dưới dạng tươi có thể gây ra ngộ độc. Cần hỏi qua ý kiến của người có chuyên môn trước khi sử dụng.

Lưu ý: “Kết quả đạt được còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người”

Thảo dược sinh phương chuyên cung cấp những loại thảo dược tốt nhất để chăm sóc sức khỏe cho quý khách hàng.

Giá bán Thanh Ngư là bao nhiêu? Mua ở đâu, địa chỉ nào bán ?

Để Mua Thanh Ngư Quý Khách Có Thể Vui Lòng Liên Hệ:

SĐT: 0987861410 (A. Quốc )

Hoặc

Đến Trực Tiếp Cửa Hàng THẢO DƯỢC THUỐC NAM SINH PHƯƠNG Để Được Tư Vấn Kĩ Và Mua Hàng An Toàn, Chất Lượng Nhất.

Tại Hà Nội: Số 226A Ngô Quyền, P.La Khê, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

Vui Lòng Xem Chi Tiết

TẠI ĐÂY

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và bỏ chút thời gian vàng ngọc để đến với bài viết của chúng tôi !

Tin Liên Quan