Quy Giáp – Cách Dùng Như Thế Nào ?

QUY GIÁP – ĐIỀU TRỊ SUY NHƯỢC THẦN KINH VÀ KINH NGUYỆT KÉO DÀI

Quy giáp hay còn được biết đến với cái tên mai rùa, thần ốc, quy xác, bại quy giáp, quy đề giáp, bại quy bản. Theo đông y, quy giáp có tác dụng trị viêm thận mạn thể âm hư, cốt chưng, lao nhiệt, sốt về chiều, mồ hôi trộm, ho lâu ngày. Vị thuốc có tên khoa học là Chinemys reevesii (Gray), thuộc Họ Rùa (Testudinidae).

Quy giáp trị sốt rét lâu ngày, ho lâu ngày, suy nhược thần kinh.

Quy giáp trị sốt rét lâu ngày, ho lâu ngày, suy nhược thần kinh.

MÔ TẢ:

Con rùa là một con vật thường sống ở dưới nước và có 4 chân, duỗi ngắn. Khi gặp nguy hiểm thì rụt cả đầu, chân và đuôi vào trong mu lưng và yếm (bụng) rùa. Mu rùa hay yếm rùa là những vỏ rất cứng và rùa có thể nhịn ăn rất lâu mà không chết.

Loại ở núi (Sơn quy) thì yếm ở giữa có hình chữ vương chéo, mỏng. Có thể soi thấy trong vàng đậm là thứ rùa quý nhất thường gọi là Kim quy hay Kim tiền quy. Có thứ to hơn, yếm sắc vàng nhạt, dày là hạng vừa.

Loại ở nước (thuỷ quy) thì thường có yếm hoa, dày và không dùng để làm thuốc. Làm cao thì nên chọn yếm mỏng còn màng bọc bên ngoài. Các miếng yếm còn dính vào nhau, không nên chọn thứ yếm vụn nát. Hay đen, mất màng hoặc lẫn lộn thứ yếm rùa khác. ( không copy dưới mọi hình thức).

PHÂN BỐ:

Rùa được phân bố hầu hết ở khắp nước ta, nhiều nhất tại các tỉnh có nhiều ao hồ. Ngoài ra rùa còn sống ở Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên.

BỘ PHẬN DÙNG:

Yếm rùa được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh.

THU HÁI:

Người ta thường thu hoạch quy giáp quanh năm, nhưng nhiều nhất là vào tháng 8 -12.

CHẾ BIẾN:

Khi bắt được rùa, bóc lấy yếm, cạo hết thịt, rồi rửa sạch, phơi khô. Trên thị trường Trung Quốc, người ta gọi loại yếm rùa này là “huyết bản”. Còn nếu nấu chín rồi mới bóc lấy yếm lọc bỏ hết gân thịt thì gọi là “thang bản”.

TÍNH VỊ:

Theo đông y, quy giáp có vị ngọt, mặn và có tính hàn.

CÔNG DỤNG:

Có tác dụng hạ được chứng âm hư nóng âm ỉ trong xương, lao nhiệt. Chữa ho lâu, băng huyết, khí hư ra kéo dài, và chứng trĩ dò lâu ngày. Trị đàn bà khi đẻ xương chậu không không mở, trẻ nhỏ thóp không liền. Trị kinh nguyệt kéo dài, rong kinh, âm hư huyết nhiệt, viêm thận mạn thể âm hư. Trị sốt rét lâu ngày, ho lâu ngày, suy nhược thần kinh.

MỘT SỐ BÀI THUỐC:

Khi kinh nguyệt kéo dài, rong kinh và âm hư huyết nhiệt:

Lấy 40g quy giáp, 40g hoàng cầm, 40g bạch thược, 12g hoàng bá, 10g hương phụ. Sau đó đem tán thành bột, làm thành viên hoàn, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần dùng khoảng 10 – 15g.

Điều trị suy nhược thần kinh:

Lấy 12g đương qui, 12g quy giáp, 12g sài hồ, 12g bạch thược, 10g bạch truật, 10g bạch linh, 8g bạc hà, 4g cam thảo, 3 lát gừng tươi. Sau đó đem tất cả đi sắc nước uống trong ngày.

Thảo dược sinh phương chuyên cung cấp những loại thảo dược tốt nhất để chăm sóc sức khỏe cho quý khách hàng.

Lưu ý: “Kết quả đạt được còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người”

Mua Quy Giáp ở đâu là đảm bảo? Công dụng và cách dùng như thế nào?

Giá Bán Sản Phẩm:

Quy Giáp : 2000K

Để đặt mua và biết thêm về công dụng quy giáp an toàn và đúng nguồn gốc quý bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ :

0987 861 410 (Anh Quốc)

Hoặc

Đến Trực Tiếp Cửa Hàng THẢO DƯỢC THUỐC NAM SINH PHƯƠNG Để Được Tư Vấn Kĩ Và Mua Hàng An Toàn, Chất Lượng Nhất

 Vui Lòng Xem Chi Tiết

TẠI ĐÂY

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và bỏ chút thời gian vàng ngọc để đến với bài viết của chúng tôi !

Tin Liên Quan