Mộc Tặc Thảo – Bán ở đâu ?

MỘC TẶC THẢO – TRỊ PHÙ TRONG VIÊM CẦU THẬN CẤP VÀ PHÙ CƯỚC KHÍ

Mộc tặc thảo hay còn được biết đến với cái tên tiết cốt thảo, mộc tặc, bút đầu thái, cỏ tháp bút. Theo đông y, mộc tặc thảo có tác dụng sơ phong tán nhiệt, giải cơ, trừ sạch màng mắt. Cây có tên khoa học là Herba Equiseti debilis, thuộc họ Equisetaceae.

Mộc tặc thảo có tác dụng sơ phong tán nhiệt, giải cơ, trừ sạch màng mắt.

Mộc tặc thảo có tác dụng sơ phong tán nhiệt, giải cơ, trừ sạch màng mắt.

MÔ TẢ:

Mộc tặc là loài thân thảo, sống lâu năm, cao từ 0,5 – 2m. Thân cây mọc đứng, hình trụ rỗng và có nhiều khía rãnh dọc. Đường kinh khoảng 6-8mm, thân cây màu xanh đậm, không phát triển lá. Mang phần sinh sản và phần không sinh sản.

Phần không sinh sản dài 20cm, chia thành từng dóng, có rãnh dọc. Ở mỗi mấu có một vòng lá rất nhỏ dính liền nhau ở gốc thành những bẹ hình ống.

Phần sinh sản gồm những túi bào tử, mọc ở mặt dưới những lá đã biến đổi thành vẩy. Các vẩy này tụ họp thành bông thuôn ở ngọn thân, nhìn giống đầu nhọn của bút lông. ( không copy dưới mọi hình thức).

PHÂN BỐ:

Mộc tặc thảo thường mọc ở các tỉnh miền núi và trung du ở nước ta. Mọc thành đám nhỏ ở đất, dọc theo bờ suối, bờ ruộng nước sát chân núi.

BỘ PHẬN DÙNG:

Toàn cây được dùng để làm thuốc.

THU HÁI:

Người ta thường thu hái mộc tặc thảo vào mùa hạ hoặc thu.

CHẾ BIẾN:

Sau khi thú hái cây về, cắt lấy phần trên mặt đất, loại bỏ tạp chất. Rồi rửa sạch, cắt khúc và phơi âm can đến khô. Khi đã phơi khô, bó thành từng bó nhỏ, dùng dần.

TÍNH VỊ:

Theo đông y, mộc tặc thảo có vị ngọt đắng và có tính bình.

CÔNG DỤNG:

Mộc tặc thảo có tác dụng trị mắt sinh mây màng, ra gió chảy nước mắt. Chữa trường phong hạ huyết, huyết lỵ, sốt rét, họng đau, nhọt sưng. Trị phù trong viêm cầu thận cấp, phù cước khí và các chứng chảy máu. Ngoài ra còn chữa chứng chảy máu do trĩ, chảy máu đường ruột, sa trực tràng, xích lị và mộng thịt ở mắt.

MỘT SỐ BÀI THUỐC:

Chữa trị viêm kết mạc cấp (do phong nhiệt làm mắt sưng đỏ mờ):

Lấy 8g mộc tặc thảo, 8g phong, với cúc hoa, bạch tật lê, quyết minh tử, phòng mỗi vị 12g. Đem tất cả đi sắc nước uống trong ngày. Nếu thêm thương truật, hạ khô thảo thì có thể chữa viêm tuyến lệ cấp.

Trị phù trong viêm cầu thận cấp và phù cước khí:

Lấy 15g mộc tặc thảo thảo, 10g phù bình, 100g đậu đỏ và 5 quả hồng táo. Đem sắc cùng 600ml đến cạn còn 200ml, uống trong ngày.

Thảo dược sinh phương chuyên cung cấp những loại thảo dược tốt nhất để chăm sóc sức khỏe cho quý khách hàng.

Lưu ý: “Kết quả đạt được còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người”

Mua Mộc Tặc Thảo ở đâu là đảm bảo? Công dụng và cách dùng như thế nào?

Giá Bán Sản Phẩm:

Mộc Tặc Thảo: 230K

Để đặt mua và biết thêm về công dụng mộc tặc thảo an toàn và đúng nguồn gốc quý bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ :

0987 861 410 (Anh Quốc)

Hoặc

Đến Trực Tiếp Cửa Hàng THẢO DƯỢC THUỐC NAM SINH PHƯƠNG Để Được Tư Vấn Kĩ Và Mua Hàng An Toàn, Chất Lượng Nhất

 Vui Lòng Xem Chi Tiết

TẠI ĐÂY

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và bỏ chút thời gian vàng ngọc để đến với bài viết của chúng tôi !

Tin Liên Quan