Hoàng Tinh – Vị Thuốc Quý Mua Ở Đâu?

HOÀNG TINH – BỔ MÁU, ĐIỀU TRỊ SUY NHƯỢC CƠ THỂ

Hoàng tinh là một vị thuốc có nhiều công năng và tác dụng điều trị bệnh rất hay như: bổ âm ích khí, nhuận phế kiện tỳ, cường kiện cân. Trong đông y được sử dụng nhiều để chữa bệnh ho ra máu, tiểu đường, ăn uống không ngon.

Hoàng Tinh Chế

Tên gọi khác: hoàng tinh dạng gừng, củ cây cơm nếp, đại hoàng tinh, hoàng tinh đầu gà, cây hoàng tinh đỏ, hoàng tinh lá mọc vòng.

Tên khoa học: Polygonatum kingianum Coll. et Hemsl. Thuộc họ Mạch môn đông (Convallariaceae).

Bộ phận dùng:

Thân rễ phơi hay sấy khô.

Mô tả:

Cây hoàng tinh là loại cây thân thảo sống lâu năm, cao khoảng 1 – 2, thân to 1cm, nhẵn bóng và rỗng; thân rễ mọc ngang thành củ to, chia thành đốt hoặc phân nhánh, màu trắng ngà. Có lá chụm 6-10 lá, đầu lá nhọn, dài cuốn lại. Hoa mọc ở kẽ lá rũ xuống, có màu đỏ hoặc hồng. Quả mọng, hình cầu hay hình trái xoan, màu tím lam.

Cần phân biệt cây hoàng tinh với củ Dong hay cây bình tinh, vì có nhiều nơi cũng gọi củ Dong là cây hoàng tinh nhưng đó là loại cây thực phẩm và không có tác dụng làm thuốc chữa bệnh.

Tính vị:

Cây hoàng tinh có vị ngọt, tính bình vào 3 kinh tỳ, phế và vị.

Tác dụng:

Có tác dụng bổ âm dưỡng khí, kiện tỳ, nhuận phế, ích thận. Thường được sử dụng làm thuốc chữa ho, ho ra máu, tiểu đường, huyết áp cao, cường gân cốt, hoa mắt, ù tai…

Cách dùng và liều lượng:

– Ngày dùng 12-16g hoàng tinh sắc với 300ml nước chia làm 2- 3 lần uống trong ngày hoặc có thể uống ở dạng bột, viên. Có thể dùng phối hợp với các vị thuốc khác

Một số bài thuốc:

– Hỗ trợ điều trị tiểu đường:

Lấy 300g hoàng tinh kết hợp với 200g gương sen, đem tán nhuyễn thành bột mịn, trộn với nước cháo loãng, sau đó vo tròn lại thành những viên nhỏ như hạt ngô rồi đem phơi khô. Mỗi lần 15 viên, ngày uống 3 lần với nước sôi để nguội.

– Hỗ trợ chữa ho ra máu:

Lấy 1kg hoàng tinh, 300g bách bộ, 500g bạch lập, đem sấy khô, tán nhỏ thành bột rồi vo lại thành viên nhỏ bằng hạt ngô, đem phơi khô và dùng mỗi lần 15 viên, ngày dùng 3 lần.

– Điều trị suy nhược cơ thể, tăng lượng hồng cầu trong máu, kích thích ăn ngon miệng:

+ Lấy Củ cây cơm nếp (HT) 180g, đảng sâm 100g, hoàng kỳ 120g, củ mài 150g. Tất cả các thành phần đem sấy khô, tán nhỏ, trộn với mật ong và vo tròn tạo thành viên nhỏ như hạt ngô, đem phơi khô để dùng. Dùng một ngày 3ba lần, mỗi lần 15 viên.

– Mạnh gân xương và làm đen tóc:

Củ cây cơm nếp (HT), phối hợp với Thương truật, Địa cốt bì, lá Trắc bá, Thiên môn để ngâm rượu.

Lưu ý:

Người mắc trường hợp như tỳ hư có thấp, ho có đờm nhiều, đầy bụng, tích trệ hoặc tiêu phân lỏng, tỳ vị hư hàn thì không nên dùng vị thuốc cây hoàng tinh.

Lưu ý: “Kết quả đạt được còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người”

Mua Hoàng Tinh ở đâu là đảm bảo, địa chỉ nào bán ?

Để mua và biết chi tiết hơn về vị thuốc này quý khách có thể vui lòng liên hệ:

SĐT: 0987861410 (A. Quốc )

Hoặc

Đến Trực Tiếp Cửa Hàng THẢO DƯỢC THUỐC NAM SINH PHƯƠNG Để Được Tư Vấn Kĩ Và Mua Hàng An Toàn, Chất Lượng Nhất.

Giá Bán Sản Phẩm:

Hoàng Tinh: 150.000/ Kg

 Vui Lòng Xem Chi Tiết

TẠI ĐÂY

Cảm ơn các bạn đã đã quan tâm và bỏ chút thời gian vàng ngọc để đến với bài viết của chúng tôi !

Tin Liên Quan