Củ Khỉ – Bán ở đâu ?

CỦ KHỈ – BẢO VỆ GAN, GIẢM ĐAU, LỢI MẬT VÀ KÍCH THÍCH TIÊU HÓA

Củ khỉ hay còn được biết đến với cái tên  cây móc mật, mác mật, hồng bì núi, mắc mật, dương tùng. Theo đông y, củ khỉ có tác dụng lợi mật, kích thích tiêu hóa, bảo vệ gan và có thể sản xuất thành sản phẩm chức năng. Cây có tên khoa học là Clausena indica.

Củ khỉ kích thích tiêu hóa, bảo vệ gan và có thể sản xuất thành sản phẩm chức năng.

Củ khỉ kích thích tiêu hóa, bảo vệ gan và có thể sản xuất thành sản phẩm chức năng.

MÔ TẢ:

Mắc mật thuộc loại cây gỗ nhỏ, thường mọc trên núi đá vôi và có thể cao tới 3 – 7 m. Cây phân cành thấp, cành non có màu xanh nhạt và phủ một lớp lông. Về sau thì lại sau nhẵn, vỏ thân có màu xám đen và nhiều nốt sần.

Lá kép lông chim mọc cách, dài khoảng 10 – 30cm và chóp lá nhọn. Gốc lá lệch, mép lá nguyên, ngoài rìa thì có khía răng nhỏ. Quả thịt hình cầu có đường kính 9 – 13mm.

Quả còn non có màu xanh đậm, nhẵn bóng, trên vỏ có túi tinh dầu. Còn khi chín có màu trắng và chứa 1 – 2 hạt. Cây ra hoa tháng 3 – 6 và kết quả vào tháng 7 – 9. ( không copy dưới mọi hình thức).

PHÂN BỐ:

Cây thường mọc hoang trên các núi đá vôi. Ở nước ta cây mọc ở Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hà Nội, Thanh Hóa, Hòa Bình.

BỘ PHẬN DÙNG:

Người ta thường dùng lá, rễ và quả củ khỉ .

THÀNH PHẦN HÓA HỌC:

Theo các nhà khoa học thì trong củ khỉ có chứa protein, sắt, mangan, can xi. Ngoài ra trong quả mắc mật chứa một lượng lớn hàm lượng vitamin C.

CÔNG DỤNG:

Củ khỉ có tác dụng bảo vệ gan, giảm đau, là nguyên liệu để làm thuốc. Giúp lợi mật, kích thích tiêu hóa, bảo vệ gan và có thể sản xuất thành sản phẩm chức năng.

Ngoài ra quả còn có thể ăn tươi hoặc dùng để nấu, kho trong một số món ăn. Hạt cũng có tác dụng làm gia vị món ăn thêm thơm ngon. Còn lá có lượng tinh dầu thơm cao thường được dùng để nấu cùng các món vịt quay, lợn quay, kho cá.

Thảo dược sinh phương chuyên cung cấp những loại thảo dược tốt nhất để chăm sóc sức khỏe cho quý khách hàng.

Lưu ý: “Kết quả đạt được còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người”

Mua Củ Khỉ ở đâu là đảm bảo? Công dụng và cách dùng như thế nào?

Để đặt mua và biết thêm về công dụng củ khỉ an toàn và đúng nguồn gốc quý bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ :

0987 861 410 (Anh Quốc)

Hoặc

Đến Trực Tiếp Cửa Hàng THẢO DƯỢC THUỐC NAM SINH PHƯƠNG Để Được Tư Vấn Kĩ Và Mua Hàng An Toàn, Chất Lượng Nhất

 Vui Lòng Xem Chi Tiết

TẠI ĐÂY

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và bỏ chút thời gian vàng ngọc để đến với bài viết của chúng tôi !

Tin Liên Quan