Thận Hải Cẩu

  • Hãng sản xuất Thảo Dược Sinh Phương
  • Bảo hành 1 Năm
  • Giá Liên Hệ
  • Giá khuyến mại Liên Hệ
  • Tình trạng Còn Hàng

Đặt mua

Nội dung chi tiết

THẬN HẢI CẨU – TRỊ LIỆT DƯƠNG, TINH LẠNH DỄ DI TINH, MỘNG TINH

Thận hải cẩu hay còn gọi là thận chó biển, hải cẩu thận. Theo đông y, thận hải cẩu có tác dụng trị liệt dương, tinh lạnh dễ di tinh, mộng tinh, yếu mỏi thắt lưng, gối, thận dương suy nhược. Có tên khoa học là Callorhinus ursinus L  Otaria ursiuns Gray, thuộc họ Otariidae. Còn tên tiếng Trung là 海 狗 腎.

Thận hải cẩu chữa bắp thịt gầy gò, hoa mắt ù tai.

Thận hải cẩu chữa bắp thịt gầy gò, hoa mắt ù tai.

MÔ TẢ:

Hải cẩu thuộc loài động vật có xương sống, trong bộ chân màng (Pinnipedia). Thường sống thành các quần thể ở trên biển. Có râu mép, tứ chi làm thành dạng như bơi chèo. Với đuôi ngắn nhỏ, thích hơi ở trên băng. Chiều dài trung bình của cơ thể dài khoảng 3,8m.

Hải cẩu cái thấp, ngắn gần bằng nửa con đực. Phần chi sau có khả năng cử động, cổ dài, thân phủ lông. Thuộc loài đa thê, một con đực có thể sống với 30 – 80 con cái.

Có tuổi thọ từ 15 – 18 năm, lúc nhỏ có lông màu đen. Về sau khi trưởng thành lông sẽ chuyển sang màu nâu. Trên bề mặt có những chấm điểm đen xanh. Ở vùng bụng có lông trắng, động tác nhanh nhẹn và cảm giác nhạy bén. ( không copy dưới mọi hình thức).

Mô tả dược liệu:

Thận, tinh hoàn dạng khô có hình nhánh dài, phần gốc có đeo hai tinh hoàn hình tròn dẹt. Thường dùng dây nhung buộc nó vào ở trên một mảnh tre mỏng. Dược liệu dài chừng 20cm, rộng 10mm – 13mm. Dương vật khô teo, có rãnh nhăn hoặc sâu hõm. Mặt ngoài màu vàng sữa lẫn lộn với nhiều nốt màu nâu. Sáng bóng, trước mút dương vật tương đối nhỏ. Còn phía sau to dần, đeo hai tinh hoàn, bề ngoài sáng màu nâu vàng. Giữa dương vật và tinh hoàn có cơ còn lưu lại, chất cứng khó bẻ gẫy và mùi hôi tanh.

PHÂN BỐ:

Loài động vật này được tìm thấy chủ yếu ở miền lạnh, Bắc cực và Nam cực.

PHÂN BIỆT:

Loài hải cẩu Callorhinus ursinus L  Otaria ursiuns Gray được giới thiệu ở phần trên được cho là tốt nhất. Nhưng trong bộ Chân màng (Pinnipedia) gồm những loài thú ăn thịt. Có kích thước trung bình hoặc lớn, có cấu tạo thích nghi với nước.

Cơ thể hình thoi dài, cỗ ngắn, chi biến thành hơi chèo. Có móng tiêu giảm hoặc hoàn toàn tiêu biến. Lông tiêu giảm, có lớp mỡ dưới da dầy. Răng của thú ăn thịt, song có khuynh hướng tiêu giảm. Tiến tới chỗ đồng nha (isodontia), răng thịt không phân hóa. Các răng khác chỉ có tác dụng bắt mồi và nuốt.

Tai:

Vành tai thiếu, thị giác kém phát triển nhưng bù lại khứu giác rất tinh vi. Phần lớn cuộc đời đều sinh sống ở trong nước, chỉ lên cạn khi sinh đẻ và thay lông. Bộ chân màng này gồm khoảng hơn 30 loài.

Ngoài ra còn có Hải báo gọi là Báo biển Phoca vitulina L. (Phoca foetida) họ Phocidae. Cơ thể dài khoảng 1,2 – 6m, có chi sau duỗi thẳng không cử động được. Có bộ lông thưa và cần cổ ngắn. Hải tượng gọi là Voi bể Trichechus rosmarus (Odolenus rosmarus Linn). Thuộc họ Odobenidae, có bàn chân sau gập được xuống dưới thân. Bộ lông thưa, đặc biệt có răng nanh lớn, đều được dùng như là Hải cẩu.

BỘ PHẬN DÙNG:

Dùng dương vật, tinh hoàn của loài này làm thuốc.

THU BẮT:

Có thể thu bắt khắp 4 mùa, nhưng thường vào mùa hè. Hàng năm cứ vào tầm tháng 5 – 6. Loài này thường hay lên khu bờ biển tìm nơi ở, để giao phối. Sức giao phối của hải cẩu rất mạnh, vì vậy lúc ấy có thể bắt rất nhiều.

CHẾ BIẾN:

Đầu tiên đem treo cao hai chân con đực lên, làm hai chân sau duỗi thẳng xuống. Rồi cắt rạch, dải phẫu một đường xuống dưới rốn. Lấy ra cơ quan sinh dục và 2 tinh hoàn. Bóc tách lớp mỡ cho hết, lấy tinh hoàn và dương vật treo nơi mát. Ở chỗ thông gió và đặc biệt tránh nơi ngoài nắng.

Khi dùng ngâm rượu một ngày, lấy giấy bọc lại. Sao lên cho thơm tán dùng hoặc bỏ trong bình hũ bằng bạc. Rồi lấy rượu nấu chín rồi sao dòn với rượu.

TÍNH VỊ:

Theo đông y, thận hải cẩu có vị mặn và tính nóng.

QUY KINH:

Dược liệu đi vào kinh Thận.

BẢO QUẢN:

Dược liệu dễ bị sâu, mối mọt cần để ở nơi khô thoáng. Theo kinh nghiệm dân gian, bỏ chung với thục tiêu, chương não thì sẽ không bị hư.

CÔNG DỤNG:

Có tác dụng chữa ngũ lao thất thương, chân dương yếu mệt. Trị tứ chi đau mỏi, chân gối hoãn yếu, sắc mặt đen. Chữa bắp thịt gầy gò, hoa mắt ù tai. Trị liệt dương, tinh lạnh dễ di tinh, mộng tinh. Chữa yếu mỏi thắt lưng, gối, thận dương suy nhược.

Thận hải cẩu chữa yếu mỏi thắt lưng, gối, thận dương suy nhược.

Thận hải cẩu chữa yếu mỏi thắt lưng, gối, thận dương suy nhược.

MỘT SỐ BÀI THUỐC:

Chữa ngũ lao thất thương, chân dương yếu mệt:

Cần có dái hải cẩu một đôi (rượu chưng chín, đánh hòa sau thuốc). Cùng với thiên hùng, phụ tử, xuyên ô, dương khởi thạch (nung), mỗi thứ hai lượng. Thêm lộc nhung (rượu chưng) một lượng, nhân sâm, trầm hương. Trước tiên đem nghiền vụn các vị trên, dùng cao dái hải cẩu làm thành viên. Kích thước như hạt ngô lớn, mỗi lần dùng 70 hoàn khi đói.

Kiêng kỵ:

Không dùng trong các trường hợp âm hư hỏa vượng, dương vật dễ cương cứng. Hay người bị ho lao, nóng âm ỉ trong xương.

Lưu ý: “Kết quả đạt được còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người”

Thảo dược sinh phương chuyên cung cấp những loại thảo dược tốt nhất để chăm sóc sức khỏe cho quý khách hàng.

Mua Thận Hải Cẩu ở đâu là đảm bảo. Cách dùng như thế nào?

Để biết thêm về Thận Hải Cẩu và đặt mua an toàn, đúng nguồn gốc quý bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

Tại Hà Nội: Số 226A Ngô Quyền, P.La Khê, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

0987 861 410 (Anh Quốc)

Website : http://thaoduocsinhphuong.com/

Miễn phí giao hàng nội thành HN và HCM đơn hàng từ 500K

GIẢM GIÁ 10% ĐẶT HÀNG :

TẠI ĐÂY!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và bỏ chút thời gian vàng ngọc để đến với bài viết của chúng tôi !