Kim Ngân Hoa

  • Hãng sản xuất Thảo Dược Sinh Phương
  • Bảo hành 1 Năm
  • Giá 250.000 VNĐ
  • Giá khuyến mại Liên Hệ
  • Tình trạng Còn Hàng

Đặt mua

Nội dung chi tiết

KIM NGÂN HOA – KHÁNG SINH TỪ THỰC VẬT

Kim ngân hoa không những là một loài hoa đẹp mà còn là một vị thuốc quý từ xưa đã được công nhận. Cây được sử dụng từ rất lâu đời trong các bài thuốc hỗ trợ trị mụn nhọt, mẩn ngứa, chống dị ứng trong viêm mũi dị ứng, phát ban, nổi mề đay, đặc biệt trị rôm sảy ở trẻ em rất hiệu quả. Ngày nay kim ngân hoa còn được sử dụng trong điều trị viêm đại tràng.

Kim Ngân Hoa được biết đến là loại thảo dược thiên nhiên quý rất dễ trồng hoặc tìm  kiếm. Cây còn có những tên gọi khác như: Nhẫn đông, Ngân hoa, Song hoa, Nhị hoa.

Mô Tả Cây Kim Ngân:

Cây thuộc loại dây leo dài đến 9-10m. Thân cây rỗng. Có nhiều cành, lúc non màu xanh sau chuyển sang đỏ nâu khi già. Ở trên thân có những vạch chạy dọc. Lá mọc đối nhau, hình trứng dài. Phiến lá rộng 1,5 – 5cm, dài 38cm. Lá cây quanh năm xanh tươi, mùa rét không rụng. Hoa khi mới nở có màu trắng sau dần chuyển thành màu vàng. Hoa mọc ở kẽ lá, mỗi kẽ lá có 2 hoa mọc trên 1 cuống chung.

Lá bắc giống như lá cây nhưng nhỏ hơn. Tràng hoa cánh hợp, chia làm 2 môi không đều. Môi rộng lại chia thành 4 thùy nhỏ, 5 nhụy dính ở họng tràng, mọc thò dài ra ngoài hoa. Quả hình cầu, màu đen. Nụ hoa hình gậy, hơi cong queo, mặt ngoài màu vàng đến vàng nâu, phủ đầy lông ngắn. Hoa có mùi thơm nhẹ, vị đắng. Cây thường mọc hoang ở những vùng rừng núi, ưa ẩm và ưa sáng.

Cây Kim Ngân Hoa

Cây Kim Ngân Hoa

Cây thường được thu hái vào đầu mùa Hạ. Lúc nụ sắp nở (khoảng 9 – 10 giờ sáng khi sương đã ráo). Đem thái mỏng, phơi hoặc sấy khô. Để làm thuốc, người ta hay dùng hoa mới chớm nở, lá và dây ít dùng hơn.

Phân Bố:

Kim ngân mọc hoang tại nhiều tỉnh vùng núi ở nước ta, nhiều nhất ở Cao Bằng, Lạng sơn, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bấc Giang, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ. Một số nơi người ta bắt đầu trồng lấy hoa và cành lá làm thuốc ở miền núi cũng như ở đồng bằng.

Khoa Học Chứng Minh Công Dụng Của Hoa Kim Ngân

Kim Ngân Hoa có tên khoa học là Lonicera japonica Thunb thuộc họ cây Cơm Cháy Caprifoliaceae.

Hoa kim ngân có chứa mọt chất trong nhóm flavonoid là scolymosid lonicerin và một số carotenoid  như: S. caroten, cryptoxanthin, auroxanthin.

Hoa Kim Ngân - Kháng sinh thực vật

Hoa Kim Ngân – Kháng sinh từ thực vật

Tác Dụng:

Theo khoa học đã nghiên cứu và thực nghiệm. Nước hoa kim ngân có tác dụng ức chế mạnh đối với tụ cầu khuẩn, trực khuẩn thương hàn và trực khuẩn lỵ Shiga. Các nhà khoa học cũng đưa ra một kết quả ngiên cứu tác dụng kháng khuẩn in vitro cho thấy nước sắc cô đặc của hoa Kim ngân có tác dụng kháng khuẩn mạnh đối với các trực khuẩn lỵ, dịch hạch, thương hàn, cận thương hàn, liên cầu khuẩn tan máu, phẩy khuẩn tả.

Tác dụng yếu hơn đối với các trực khuẩn bạch hầu, E.Coli, Phế cầu, Tụ cầu khuẩn vàng. Nước sắc lá Kim ngân có tác dụng ức chế trực khuẩn Shiga, trực khuẩn cận thương hàn và có tác dụng đối với tiêu cầu khuẩn. Ngoài ra, nước sắc Kim ngân hoa còn có tác dụng tăng cường chuyển hóa chất béo, có tác dụng chống lao, hưng phấn thần kinh trung ương.

Với những kết quả nghiên cứu trên, cây kim ngân hoa có tác dụng rất lớn trong  hỗ trợ điều trị các bệnh như:

Trị mụn nhọt, ban sởi, mề đay, lở ngứa, nhiệt độc, lỵ, ho do phế nhiệt. Người ta cũng dùng Kim ngân trị dị ứng và trị thấp khớp. Cũng có thể chế thành trà uống mát trị ngoại cảm phát sốt, ho và phòng bệnh viêm nhiễm đường ruột, thanh nhiệt, giải độc, trừ mẩn ngứa, rôm sẩy.

Kim ngân hoa từ lâu đã được sử dụng trong y học cổ phương

Kim ngân hoa từ lâu đã được sử dụng trong y học cổ phương

Ngày nay, kim ngân hoa còn được sử dung trong hỗ trợ điều trị viêm đại tràng rất hiệu quả. Bệnh viêm đại tràng là một trong những chứng bệnh phổ biến liên quan đến đường tiêu hóa. Việc chữa trị lại rất khó khăn, thời gian trị bệnh kéo dài, bệnh thường hay tái phát. Nhiều người vẫn hay thường dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm để chữa bệnh đại tràng nhưng lại hay có nguy cơ kháng thuốc cao. Đồng thời thường gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Có thể ảnh hưởng đến những chức năng của các cơ quan khác trong cơ thể. Trong những loại cây thuốc nam chữa bệnh đại tràng. Kim ngân hoa được đánh giá là một trong những loại cây thuốc nam đặc trị viêm đại tràng.

Đông Y thường sử dụng Kim Ngân Hoa như một thành phần chính của các bài thuốc nam chữa bệnh đại tràng. Khi kết hợp với một số loại thảo dược hay cây thuốc nam khác, Kim Ngân Hoa phát huy tối đa tác dụng cũng như công dụng chữa bệnh đại tràng giúp người bệnh có thể điều trị dứt điểm chứng bệnh viêm đại tràng nhờ công dụng: Tăng bài tiết dịch vị và mật, thu liễm do có chất tanin, lợi tiểu.

Lưu ý: ” Kết quả đạt được còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người”

Một số bài thuốc với kim ngân hoa

Bài thuốc hỗ trợ trị chứng mẩn ngứa, dị ứng: 

20gr hoa kim ngân, thổ phục linh, quyết minh tử (sao) mỗi vị 6gr, sinh địa, bạch môn, hoàng đằng mỗi vị 8gr, huyền sâm, liên kiều mỗi vị 10gr. Cho 800ml nước, sắc còn 200ml. Ngày dùng 1 thang, chia làm 3 lần uống.

Hỗ trợ điều trị ung thư tiền liệt tuyến:

Cây xạ đen 50g, Kim ngân hoa 20g, Rễ hồng quân 50g, Lá mãng cầu xiêm 20g, hoa đu đủ đực 30g đun sôi với 2l nước, uống thay nước hàng ngày.

Chữa mụn nhọt: 

Kim ngân hoa 16gr, trần bì 8gr, đương quy 12gr, phòng phong 8gr, bạch chỉ 8gr, cam thảo 4gr, bối mẫu 6gr, nhũ hương 4gr, một dược 4gr, thiên hoa phấn 8gr, tạo giác thích 4gr, xuyên sơn miếng. Ngày uống 3 lần cách xa bữa ăn 30 phút, uống 2 ngày 1 thang.

Chữa bệnh vảy nến: 

Kim ngân hoa 16gr, liên kiều 16gr, ngưu bàng tử 8gr, kinh giới 12gr, trúc diệp 8gr, bạc hà 6gr, chi tử 6gr, quả ké 8gr, bồ công anh 12gr, hạ khô thảo 8gr, thổ phục linh 12gr. Ngày uống 3 lần cách xa bữa ăn 30 phút, uống 2 ngày 1 thang.

Chữa bệnh tổ đỉa:

Kim ngân hoa 16gr, quy vĩ 16gr, liên kiều 12gr, hoè hoa 8gr, thương truật 12gr, quả ké 12gr, hoàng bá 8gr, đại hoàng 6gr, hạ khô thảo 12gr, thổ phục linh 12gr, sài đất 8gr, bồ kết (đốt tồn tính, bỏ hạt). Ngày uống 3 lần cách xa bữa ăn 30 phút, uống 2 ngày 1 thang.

Chữa sởi:

Hoa kim ngân 30gr, cỏ ban 30gr. Dùng tươi, giã nhỏ, thêm nước, gạn uống. Có thể phơi khô, sắc uống.

Trị cảm sốt: 

40gr hoa kim ngân, trúc diệp, kinh giới tuệ mỗi vị 16gr, đạm đậu xị 20gr, bạc hà, ngưu bàng tử, cát cánha mỗi vị 24gr, liên kiều 40gr. Tất cả mang sấy khô, tán bột, hoàn viên. Ngày uống 1-2 lần, mỗi lần 12gr.

Chữa viêm đại tràng:

Cát căn 16-20gr, kim ngân hoa 12-16gr, bồ công anh 12-16gr, rau má 12gr, quả dành dành (sao cháy) 8gr. Sắc uống trong ngày.

Lưu ý: ” Kết quả đạt được còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người”

Giá Bán Sản Phẩm: 

Kim ngân hoa khô: 250.000/1kg

Cây Giống: 10.000/1 cây

MỌI NGƯỜI CÓ NHU CẦU MUA HOA KIM NGÂN CÓ THỂ ĐẾN VỚI THẢO DƯỢC THUỐC NAM. TẠI ĐÂY CHÚNG TÔI CHUYÊN CUNG CẤP:

  • Các loại thuốc nam từ thảo dược thiên nhiên
  • Cao, trà túi lọc, tinh dầu
  • Thuốc thực phẩm chức năng,…

Thảo dược thuốc nam mang sức khỏe đến mọi người

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Kinh doanh thảo dược thuốc nam Anh Quốc

Tại Hà Nội: Số 226A Ngô Quyền, P.La Khê, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

0987 861 410 (Anh Quốc)

Website : http://thaoduocsinhphuong.com/

Miễn phí giao hàng nội thành HN đơn hàng từ 500K

GIẢM GIÁ 10% ĐẶT HÀNG :

TẠI ĐÂY!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và bỏ chút thời gian vàng ngọc để đến với bài viết của chúng tôi !