Hỏa Thảo Diệp

  • Hãng sản xuất Thảo Dược Sinh Phương
  • Bảo hành 2 Tháng
  • Giá Liên Hệ
  • Giá khuyến mại Liên Hệ
  • Tình trạng Còn Hàng

Đặt mua

Nội dung chi tiết

HỎA THẢO DIỆP – ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH NGOÀI DA

Hỏa thảo diệp hay còn gọi là đại đầu ông, đại hỏa thảo, thổ bạch đầu ông. Theo đông y, hỏa thảo diệp có tác dụng hóa đàm tán ứ, tiêu thực đới ngược sát trùng. Cây có tên khoa học là Anemone tomemtosa (Maxim.) Péi, thuộc họ mao lương Rannunculaceae. Ngoài ra vị thuốc còn có tên tiếng Trung là 大火草.

Hỏa thảo diệp điều trị hắc lào lâu năm khó khỏi.

Hỏa thảo diệp điều trị hắc lào lâu năm khó khỏi.

MÔ TẢ:

Đại hỏa thảo thuộc loại thân thảo, sống lâu năm. Cây có chiều cao trung bình từ 40 -150 cm. Gốc thân có chất gỗ, đường kính thân khoảng 0,5 -1,8 cm.

Phần thân phía trên đất được bao bọc bởi lớp lông tơ ngắn. Phần gốc có 3 – 4 lá mọc vươn lên và cọng dài 16 – 48 cm. Tòa phiến lá có nhiều lông tơ trắng và vàng. Nơi đi ra 3 phục diệp, có tới 1 – 2 lá đơn diệp. Ở giữa lá nhỏ có chứa cọng dài từ 5 – 7,5cm.

Phần nhỏ từ hình noãn thành hình tam giác. Chiều dài từ 9 – 16cm và rộng 7-12cm có đỉnh lá nhọn. Phần gốc lá dạng tim, dưới đáy có đường hình tâm, hình tim hay hình tròn. Có đến 3 khe nông cùng 3 khe sâu, và bờ lá có khe nhỏ. Bên ngoài có chứa răng cưa cùn, không đều. Mặt trên chứa nhiều lông ngắn, còn mặt dưới cũng nhiều lông tô ngắn.

Hoa:

Hoa đình cao khoảng 30 – 100 cm và nhiều lông tơ bao phủ. Mỗi cụm hoa tụ hình ô phân chứa tới 2 – 3 cành và dài 26 – 38cm. Phiến nụ 3, cành hao dài khoảng 3 – 7cm và được bao phủ bởi lông tơ.

Đài hoa 5, có màu phấn hồng nhạt hay màu trắng. Có dạng noãn đảo, dài tới 1,5 – 2,2cm và  rộng  1 – 2cm. Phần mặt lưng được bao phủ bởi lớp lông tơ ngắn.

Hoa có chứa nhiều nhụy đực, cùng nhị hoa hình dây. Có nhiều tâm bì, dài 1mm và bầu nhị có lông. Phần đầu ống hoa lệch và không chứa lông.

Quả tụ hợp có dạng cầu, đường kính trung bình của thân khoảng 1cm. Quả kín thường có cuống nhỏ và được bọc kín bởi một lớp lông tơ mịn. Cây có mùa hoa vào tháng 7 – 10 và ra quả từ đầu tháng 8 đến cuối tháng 11. ( không copy dưới mọi hình thức).

PHÂN BỐ:

Cây thường sinh trưởng và phát triển ở độ cao 700 – 3400m so với mặt biển. Thường mọc hoang dại ở bãi cỏ hay tại các vùng trên núi nơi có nhiều nắng.

Chưa thấy được biết đến rộng rãi ở nước ta. Loại thực vật này thường được tìm thấy ở các tỉnh Hà Bắc, Sơn Tây, Hiệp Tây, Cam Túc. Hay Thanh Hải, Hà Nam, Hồ Bắc, Hồ Nam, Tứ Xuyên của Trung Quốc.

BỘ PHẬN DÙNG:

Phần gốc rễ để chữa bệnh.

THU HÁI:

Mùa thu là thời điểm thích hợp nhất để thu hoạch gốc rễ.

BÀO CHẾ:

Đầu tiên đem sơ chế sạch đất cát, rồi bỏ sạch lá, rửa sạch, phơi cho đến khi khô. Ngoài ra ở một số nơi còn dùng dược liệu dưới dạng tươi. 

THÀNH PHẦN HÓA HỌC:

Theo tài liệu nghiên cứu thì đã phân tích ra Anemonine trong gốc rễ hỏa thảo diệp.

TÍNH VỊ:

Theo đông y, gốc rễ hỏa thảo diệp có vị đắng, tính ôn và chứa một lượng độc nhẹ.  

CÔNG DỤNG:

Có tác dụng hóa đàm tán ứ, tiêu thực đới ngược sát trùng. Trị lị, ngược tật, lao thương ho suyễn, bong gân. Chữa trẻ con cam tích, mụn nhọt lở loét. Điều trị hắc lào lâu năm, khó khỏi và các bệnh ngoài da.

Hỏa thảo diệp điều trị các bệnh ngoài da.

Hỏa thảo diệp điều trị các bệnh ngoài da.

Liều lượng dùng:

Lượng phù hợp nhất cho người lớn dùng dưới dạng thuốc sắc là khoảng 3 – 9g. Còn đối với dùng ngoài thì có thể điều chỉnh lượng phù hợp với bệnh tình.

Lưu ý: “Kết quả đạt được còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người”

Thảo dược sinh phương chuyên cung cấp những loại thảo dược tốt nhất để chăm sóc sức khỏe cho quý khách hàng.

Mua Hỏa Thảo Diệp ở đâu là đảm bảo. Cách dùng như thế nào?

Để biết thêm về Hỏa Thảo Diệp và đặt mua an toàn, đúng nguồn gốc quý bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

Tại Hà Nội: Số 226A Ngô Quyền, P.La Khê, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

0987 861 410 (Anh Quốc)

Website : http://thaoduocsinhphuong.com/

Miễn phí giao hàng nội thành HN và HCM đơn hàng từ 500K

GIẢM GIÁ 10% ĐẶT HÀNG :

TẠI ĐÂY!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và bỏ chút thời gian vàng ngọc để đến với bài viết của chúng tôi !