Con Đỉa

  • Hãng sản xuất Thảo Dược Sinh Phương
  • Bảo hành 1 Năm
  • Giá Liên Hệ
  • Giá khuyến mại Liên Hệ
  • Tình trạng Còn Hàng

Đặt mua

Nội dung chi tiết

CON ĐỈA – TRỊ NÃO XUẤT HUYẾT TỤ NỘI SỌ VÀ VIÊM MÀNG BAO TIM

Con đỉa khi mà nhắc đến cái tên này sẽ khiến chúng ta sởn gai ốc bởi hình dáng cũng như tác hại của chúng. Tuy nhiên chúng còn có tác dụng chữa bệnh mà ít người biết đến. Đỉa có tác dụng hoạt huyết, giải ứ trệ, tăng kinh nguyệt, chữa bụng đầy, bụng có ứ huyết. Nó có tên khoa học là Whimania pigra (Whitman) cùng với tên dược là Hirudo seu Whitmaniae.

Con đỉa điều trị viêm tấy, viêm màng bao tim, bị trĩ, tụ máu nội tạng.

Con đỉa điều trị viêm tấy, viêm màng bao tim, bị trĩ, tụ máu nội tạng.

MÔ TẢ:

Hiện nay có nhiều loài đỉa được dùng làm thuốc. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số loài phổ biến:  

Đầu tiên là loài đỉa xám Hirudo medicinalis L, có màu lục nhạt. Trên lưng có 6 dải dọc màu hung đỏ. Dưới bụng điểm màu đen và 2 dải dọc đen nhạt.

Thứ hai là loài đỉa xanh lục Hirudo offcinalis Mop. Toàn thân có màu xanh lục nhạt, trên lưng chứa 6 dải chạy dọc. Ở bụng gồm 2 dải màu đen chạy dọc. Những đốt trên thân nhẵn, không có bướu như đỉa xám.

Thứ ba là loại đỉa trâu Hirudo troctina Mop, có lưng màu xanh lục. Bên mép màu vàng cam, trên lưng nhiều chấm riêng lẻ hình tròn hoặc hình vuông. Cứ cách 5 đốt lại có một đường, phía bụng màu lục vàng nhạt. Thỉnh thoảng lại có những đốm, 2 bên chứa 2 dải không thẳng. Các chấm này màu đen với mép vàng, màu vàng cam với mép đen. ( không copy dưới mọi hình thức).

PHÂN BỐ:

Loài này sinh trưởng và phát ở ao hồ, ruộng nước ngọt ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung nước ta. Còn ở  miền Nam là do mới du nhập cách đây không lâu. Ngoài ra đỉa còn xuất hiện ở các nước châu Âu, châu Phi, châu Á.

BỘ PHẬN DÙNG:

Cả con được dùng để phơi khô làm thuốc hoặc chiết men hirudin dùng dưới dạng thuốc tiêm.

THU BẮT:

Cứ vào khoảng tháng 5 đến 6 là thời điểm loài này sinh sôi nhiều nhất. Hoặc đầu đến giữa mùa thu là thời điểm có thể thu bắt loài này hiệu quả nhất.

BÀO CHẾ:

Loài này rất khó chết, cho nên ta cần phải xử lý cẩn thận. Sau khi giết chết thì đem phơi ra nắng to cho khô cong.

Chọn con để bào chế thì cần lựa những con to lớn hơn chiếc đũa. Sau khi bắt về nhúng vào nước sôi cho chết. Rồi phơi sấy cho thật khô, bỏ vào bình kiến, bên dưới có để vôi hút ẩm. Khi nào dùng thì đem ra sấy khô lại một lần rồi tán bột.

THÀNH PHẦN HÓA HỌC:

Theo quan sát từ các nhà khoa học thì quanh miệng con đỉa có tuyến nước bọt tiết ra chất hirudin. Chất này có tác dụng làm cho máu không đông.

Hirudin là một chất men có trọng lượng phân tử khoảng 20.000. Thường tan trong nước, nước muối sinh lý và không tan trong cồn, ête, axeton.

CÔNG DỤNG:

Có tác dụng trị phụ nữ  kinh nguyệt không thông, bụng đầy. Chữa bụng có ứ huyết, trị huyết cổ, khí cổ, bụng đầy cứng như đá. Điều trị vô kinh, đầy bụng và thượng vị do ứ huyết. Trị não xuất huyết tụ nội sọ, thông lạc phá huyết. Điều trị viêm tấy, viêm màng bao tim, bị trĩ, tụ máu nội tạng. Chữa tụ máu ở các vết thương và máu hay đông tắc. Trị đau ngực, đau bụng và táo bón do ứ huyết, chấn thương ngoài.

Con đỉa trị não xuất huyết tụ nội sọ, thông lạc phá huyết.

Con đỉa trị não xuất huyết tụ nội sọ, thông lạc phá huyết.

MỘT SỐ BÀI THUỐC:

Chữa phụ nữ  kinh nguyệt không thông, bụng có ứ huyết:

Cần có đại hoàng (sao) 120g, đào nhân 100 hột, mang trùng 80 con. Thêm con đỉa (sao với gạo nếp, chưng với gạo rồi bỏ gạo đi) 80 con. Sau đó đem tất cả đi tán bột, mỗi lần lấy 12 thìa sắc với một chén nước. Cô đặc sao cho còn 6 phân, thì bỏ bã uống khi còn ấm.

Điều trị huyết cổ, bụng đầy cứng như đá:

Chuẩn bị can tất (sao cho bốc khói), đại hoàng, hổ phách. Cùng mang trùng (sao với gạo nếp), nga truật (bào), ngưu tất (tẩy rượu). Thêm nhục quế, tam lăng (bào) và con đỉa (sao với vôi cho đỏ). Tất cả các vị trên đều lấy lượng bằng nhau.

Sau đó tán bột hết rồi lấy sinh địa ép lấy nước cốt. Hòa cùng giấm gạo, trộn đều với bột thuốc để làm thành hoàn to bằng hạt ngô đồng lớn.

Khi bị vô kinh, đầy bụng và thượng vị do ứ huyết:

Sử dụng thuỷ điệt, đào nhân, tam lăng, đương qui với lượng bằng nhau. Sau đó đem đi tán bột, mỗi ngày dùng khoảng 3 lần mỗi lần tầm 10g.

Lưu ý: “Kết quả đạt được còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người”

Thảo dược sinh phương chuyên cung cấp những loại thảo dược tốt nhất để chăm sóc sức khỏe cho quý khách hàng.

Mua Con Đỉa ở đâu là đảm bảo. Cách dùng như thế nào?

Để biết thêm về Con Đỉa và đặt mua an toàn, đúng nguồn gốc quý bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

Tại Hà Nội: Số 226A Ngô Quyền, P.La Khê, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

0987 861 410 (Anh Quốc)

Website : http://thaoduocsinhphuong.com/

Miễn phí giao hàng nội thành HN và HCM đơn hàng từ 500K

GIẢM GIÁ 10% ĐẶT HÀNG :

TẠI ĐÂY!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và bỏ chút thời gian vàng ngọc để đến với bài viết của chúng tôi !