6 Công Dụng Của Hạt Khúng Khéng

 • Hãng sản xuất Thảo Dược Sinh Phương
 • Bảo hành 1 Năm
 • Giá 1.800.000 VNĐ
 • Giá khuyến mại Liên Hệ
 • Tình trạng Còn Hàng

Đặt mua

Nội dung chi tiết

 6 CÔNG DỤNG CỦA KHÚNG KHÉNG – TĂNG CƯỜNG HOẠT ĐỘNG THỂ CHẤT, CHỐNG MỆT MỎI

6 công dụng của khúng khéng: Khúng khéng hay chỉ cụ, kê trảo, vạn thọ là một loại dược liệu phổ biến trong đông y. Hạt khúng khéng có vị ngọt, tính bình, không chỉ để chữa bệnh, hạt này còn được dùng để ăn ở Trung quốc và Nhật bản. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 6 công dụng của hạt khúng khéng.

6 công dụng của khúng khéng

6 công dụng của khúng khéng

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 6 công dụng của khúng khéng

 1. Tác dụng bảo vệ gan:

Khi chiết dược liệu thu được ethanol, methanol và nước của loài Hovenia dulcis. Các hoạt chất này đã được chứng minh là có tác dụng bảo vệ gan trên động vật. Trong đó dihydromyricetin (ampelopsin) là thành phần mang lại hoạt tính. Bên cạnh đó các hoạt chất flavonoid khác, các triterpenoid saponin được chứng minh là có tác dụng bảo vệ gan.

Vào năm 2006, một nghiên cứu đã được thực hiện tại Đại học Y Bắc Kinh. Kết luận cho thấy dịch chiết nước của loài Hovenia dulcis có khả năng làm giảm nồng độ cồn trong máu. Còn làm tăng cường hoạt tính của enzym ADH sau khi uống rượu. Theo kết quả nghiên cứu thì Hovenia dulcis có khả năng ngăn cản sự hấp thu rượu ở đường tiêu hóa. Làm tăng chuyển hóa rượu tại gan, phòng chống các tác hại do rượu gây ra.

Dịch chiết Hovenia dulcis sẽ làm giảm đáng kể nồng độ AST, ALT trong huyết thanh. Cũng làm giảm đáng kể mức độ của MDA trong gan. Phục hồi đáng kể các hoạt động của các enzym superoxide dismutase và glutathione peroxidase.

 1. Tác dụng chống oxy hóa:

Theo Viện Sinh học và Công nghệ Sinh học Hàn Quốc nghiên cứu. Khi ta cắn phân đoạn ethyl acetat sẽ thu được từ dịch chiết methanol. Cho thấy khả năng bảo vệ hệ thần kinh khỏi tác nhân gây độc glutamat.

Tám hợp chất phenolic đã được phân lập bao gồm: acid vanillic, acid ferulic, 3,5-dihydroxystilben, aromadendrin, methyl vanillat, catechin, acid 2,3,4-trihydrobenzoic và afzelechin.

Trong đó hợp chất (6) và (8) có tác dụng bảo vệ hệ thần kinh khỏi tác nhân gây độc glutamat.

 1. Tác dụng tăng cường hoạt động thể chất, chống mệt mỏi:

Khi thí nghiệm nhóm chuột được uống dịch chiết từ cuống quả có thời gian bơi tăng so với nhóm chuột đối chứng (p<0,05). Nồng độ của acid thiobarbituric trong cẳng chân chuột khi được uống dịch chiết (ở hai liều 100 mg/kg và 200 mg/kg). Giảm đáng kể so với nhóm chuột đối chứng. Nghiên cứu này cho thấy, khúng khéng có khả năng làm tăng tác nhân chống oxy hóa trong gan như superoxide dismutase.

 1. Tác dụng tăng cường miễn dịch:

Các polysaccharid trong cuống quả loài Hovenia dulcis. Bao gồm rhamnose, arabinose, galactose và acid galacturonic. Có khả năng làm tăng cường đáng kể hoạt động thực bào. Làm sản xuất oxit nitric và hoạt động acid phosphatase của các đại thực bào phúc mạc.

Khúng khéng giúp tăng cường hệ miễn dịch

Khúng khéng giúp tăng cường hệ miễn dịch

 1. Tác dụng hạ đường huyết:

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dược liệu Trung Quốc năm 2002. Dịch chiết của loài Hovenia dulcis có tác dụng hạ đường huyết. Khi sử dụng mô hình gây tiểu đường bởi alloxan.

Nồng độ đường trong máu của nhóm chuột được uống dịch chiết từ loài Hovenia dulcis và glibenclamide thấp hơn so với nhóm chứng sinh học. Nồng độ glycogen gan ở nhóm chuột được uống dịch chiết tăng lên đáng kể

 1. Tác dụng chống dị ứng:

Đây là công dụng cuối trong 6 công dụng của khúng khéng mà chúng tôi giới thiệu. Phân lập quả và hạt của loài Hovenia dulcis thu được bốn hợp chất saponin. Đó là hovenidulcioside A1, A2, B1, B2.  Các hoạt chất này đã được chứng minh là có tác dụng ức chế sự giải phóng histamin từ tế bào màng bụng của chuột.

Lưu ý: “Kết quả đạt được còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người”

Mua Hạt Khúng Khéng ở đâu là đảm bảo. Cách dùng như thế nào?

Giá bán sản phẩm :

Hạt Khúng Khéng: 1.800.000/ Kg

Để biết tác dụng của hạt khúng khéng và đặt mua an toàn và đúng nguồn gốc quý bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ :

Tại Hà Nội: Số 226A Ngô Quyền, P.La Khê, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

0987 861 410 (Anh Quốc)

Website : http://thaoduocsinhphuong.com/

Miễn phí giao hàng nội thành HN và HCM đơn hàng từ 500K

GIẢM GIÁ 10% ĐẶT HÀNG :

TẠI ĐÂY!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và bỏ chút thời gian vàng ngọc để đến với bài viết của chúng tôi !